Tiền mãn kinh có mang thai được không?

Quá trình tiền mãn kinh và mãn kinh là quá trình mà chị em phụ nữ nào cũng sẽ trải qua. Nhưng tiền mãn kinh có mang thai được không vẫn chưa được nhiều người hiểu rõ.

Bạn đang đọc: Tiền mãn kinh có mang thai được không?

Nếu quan hệ trong thời điểm tiền mãn kinh có mang thai được không? Và khi đó chị em có cần thực hiện các biện pháp tránh thai không? Tất cả những vấn đề này sẽ được Kenshin sẽ được giải đáp chi tiết nhất ở bài viết dưới đây.

Thế nào là tiền mãn kinh?

Tiền mãn kinh là giai đoạn khi phụ nữ bắt đầu chuyển từ thời kỳ sản xuất nữ estrogen (một hormone nữ quan trọng) giảm đột ngột, dẫn đến việc kinh nguyệt không đều và cuối cùng là việc dừng kinh. Giai đoạn này thường diễn ra khoảng vài năm trước (từ 2 đến 10 năm) khi phụ nữ chính thức vào giai đoạn mãn kinh.

Cụ thể, tiền mãn kinh thường bắt đầu vào độ tuổi 40-50, tuy nhiên, thời gian này có thể thay đổi tùy thuộc vào từng người. Tiền mãn kinh và mãn kinh là một phần tự nhiên của quá trình lão hóa của cơ thể phụ nữ, nhưng mỗi người phụ nữ trải qua chúng theo cách riêng biệt. Các triệu chứng và độ tuổi xuất hiện cũng có thể khác nhau đối với mỗi người phụ nữ.

Tiền mãn kinh có mang thai được không? -1

Phụ nữ tiền mãn kinh có thể trải qua một số biến đổi về cơ thể và tâm lý

Trong giai đoạn này, phụ nữ có thể trải qua một loạt các biến đổi về cơ thể và tâm lý do ảnh hưởng của sự giảm dần của estrogen. Những triệu chứng có thể xuất hiện trong giai đoạn tiền mãn kinh bao gồm: Kinh nguyệt không đều, tâm lý bất ổn, thường xuyên căng thẳng, giảm ham muốn tình dục, thay đổi về cân nặng, giấc ngủ bị rối loạn, thay đổi về làn da, tóc, thân nhiệt,… Nếu chị em gặp những triệu chứng này và chúng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày do hội chứng tiền mãn kinh, chị em nên thảo luận với bác sĩ để có sự tư vấn và hỗ trợ thích hợp.

Phụ nữ tiền mãn kinh có mang thai được không?

Phụ nữ tiền mãn kinh có thể mang thai, nhưng khả năng mang thai giảm đáng kể so với những người đang ở trong độ tuổi sinh sản tự nhiên. Mặc dù tiền mãn kinh có thể gặp chu kỳ kinh nguyệt không đều và nguy cơ mang thai giảm đi, nhưng vẫn có khả năng phụ nữ tiền mãn kinh rơi vào chu kỳ rụng trứng và có thể mang thai nếu quan hệ tình dục không an toàn.

Nếu phụ nữ tiền mãn kinh có kế hoạch mang thai hoặc muốn tránh thai, việc sử dụng phương pháp tránh thai an toàn như bảo vệ hoặc việc thảo luận với bác sĩ để lựa chọn phương pháp tránh thai phù hợp là quan trọng. Bác sĩ có thể cung cấp thông tin chi tiết và tư vấn về các lựa chọn phương pháp tránh thai dựa trên tình trạng sức khỏe và mong muốn cá nhân của phụ nữ.

Tìm hiểu thêm: Rau kinh giới có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Tiền mãn kinh có mang thai được không? -2
Vậy phụ nữ tiền mãn kinh có mang thai được không, có nhiều rủi ro không?

Phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh có mang thai được không thì câu trả lời chính xác là vẫn có tỷ lệ mang thai nhất định. Vậy nên để tránh trường hợp mang thai trong quá trình tiền mãn kinh thì cần quan hệ có các biện pháp tránh thai hợp lý. Những biện pháp tránh thai tốt mà chị em phụ nữ đang trong giai đoạn tiền mãn kinh có thể tham khảo và áp dụng như sau:

 • Uống thuốc tránh thai nội tiết tố.
 • Dùng dụng cụ tử cung có chứa chất nội tiết hoặc không.
 • Thắt ống dẫn tinh ở nam giới hoặc thắt ống dẫn trứng ở phụ nữ.
 • Trong trường hợp cần thiết thì thuốc tránh thai khẩn cấp có thể sử dụng được.
 • Dùng bao cao su luôn là biện pháp tránh thai an toàn có thể áp dụng cho bất kì lứa tuổi nào.

Nếu mang thai trong độ tuổi tiền mãn kinh thì có nguy cơ gì?

Mang thai khi phụ nữ đã lớn tuổi, đặc biệt là sau tuổi 35, có thể mang theo một số rủi ro và thách thức đối với cả mẹ và em bé. Dưới đây là một số rủi ro chính có thể sẽ gặp nếu mang thai trong độ tuổi tiền mãn kinh:

 • Trẻ sinh ra có rủi ro cao hơn về hội chứng Down: Nguy cơ về hội chứng Down và các tình trạng khác liên quan đến số lượng chromosome tăng lên khi phụ nữ mang thai đã lớn tuổi.
 • Rủi ro cao hơn về các vấn đề khác với chromosome: Cùng với hội chứng Down, có nguy cơ cao hơn về các vấn đề khác liên quan đến chromosome, như hội chứng Edwards và Patau.
 • Rủi ro tăng về vấn đề sức khỏe cho mẹ: Phụ nữ mang thai ở tuổi cao có nguy cơ cao hơn về tiểu đường thai kỳ, cao huyết áp thai kỳ, và các vấn đề y tế khác.
 • Sức khỏe của em bé: Có nguy cơ cao hơn về các vấn đề sức khỏe cho em bé, bao gồm tăng nguy cơ tử vong thai nghén, trẻ sinh non, và tỷ lệ tử vong sau khi sinh.

Tuy nhiên, quan trọng nhất là rằng mỗi phụ nữ và mỗi thai nhi là duy nhất. Nhiều phụ nữ mang thai ở tuổi cao không gặp vấn đề gì đáng kể và có thai một cách khỏe mạnh. Quan trọng nhất là thảo luận với bác sĩ và nhận được sự chăm sóc và theo dõi y tế thích hợp để đảm bảo một thai kỳ an toàn và khỏe mạnh.

Tiền mãn kinh có mang thai được không? -3

>>>>>Xem thêm: Test não trái não phải bằng hình ảnh cho biết điều gì?

Phụ nữ ở giai đoạn tiền mãn kinh mang thai có nguy cơ sinh non cao hơn bình thường

Giai đoạn tiền mãn kinh có mang thai được không thì chị em phụ nữ vẫn có thể mang thai nhưng tỷ lệ khá thấp. Để tránh gặp phải tình trạng mang thai trong giai đoạn tiền mãn kinh thì cần áp dụng các biện pháp tránh thai trong khi quan hệ.

Xem thêm một số bài viết khác:

 • Mãn kinh xong có kinh lại do nguyên nhân gì? Có nguy hiểm không?
 • Phụ nữ tiền mãn kinh khi nào? Những dấu hiệu tiền mãn kinh
 • Mãn kinh rồi có thể có thai không? Mang thai khi lớn tuổi có sao không?

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *