Tầm soát ung thư bao nhiêu tiền? Các bước thực hiện tầm soát ung thư

Tầm soát ung thư là giải pháp phòng bệnh đơn giản và hiệu quả cao khiến nhu cầu tầm soát ung thư tăng cao. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều người lo ngại vấn đề chất lượng, chi phí bỏ ra. Vậy lợi ích của tầm soát ung thư là gì? Tầm soát ung thư bao nhiêu tiền?

Bạn đang đọc: Tầm soát ung thư bao nhiêu tiền? Các bước thực hiện tầm soát ung thư

Trước tình trạng ung thư ngày càng báo động, các chuyên gia y tế luôn khuyến cáo người dân ở mọi lứa tuổi nên thực hiện tầm soát ung thư định kỳ, đặc biệt là người cao tuổi.

Hoạt động này mang lại nhiều ý nghĩa quan trong giúp tăng hiệu quả điều trị, kéo dài tuổi thọ và giảm chi phí khám chữa bệnh cho người dân. Bên cạnh quy trình thực hiện, tầm soát ung thư bao nhiêu tiền cũng là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay.

Tầm soát ung thư định kỳ quan trọng như thế nào?

Ung thư được coi là “căn bệnh tử” bởi mức độ nguy hiểm mà nó gây ra. Đáng chú ý, tỷ lệ người mắc ung thư ngày càng gia tăng và trẻ hóa. Hầu hết người bị mắc ung thư chỉ phát hiện khi bệnh đã bước vào giai đoạn nặng, các triệu chứng gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống mới vội vàng thăm khám. Lúc này không chỉ việc điều trị không hiệu quả mà còn khiến người bệnh tốn rất nhiều chi phí. Trong khi đó, ung thư hoàn toàn có thể phát hiện sớm ngay từ giai đoạn mầm mống nếu mỗi chúng ta thực hiện khám sức khỏe và tầm soát ung thư định kỳ.

Hỏi đáp: Tầm soát ung thư bao nhiêu tiền? 1

Tầm soát ung thư là việc quan trọng cần thực hiện thường xuyên

Mọi người thường cho rằng tầm soát ung thư chỉ có khả năng phát hiện ung thư đã có, nhưng thực tế hoạt động này còn giúp phát hiện các tổn thương tiền ung thư ngay cả khi người bệnh chưa có dấu hiệu gì trước khi chúng tiến triển thành ung thư. Nhờ những phát hiện này, bác sĩ sẽ đánh giá và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp ngăn chặn sự phát triển của tổn thương. Hiểu đơn giản, việc tầm soát ung thư sẽ giúp bác sĩ đánh giá nguy cơ, phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm, nhờ đó tỉ lệ chữa khỏi bệnh và cứu sống người bệnh cũng cao hơn rất nhiều khi phát hiện bệnh ở giai đoạn ung thư di căn.

Bên cạnh những người chưa hiểu rõ sự quan trọng của tầm soát ung thư và thực hiện khám định kỳ. Thì có rất nhiều người chưa thực sự quan tâm đến sức khỏe, sợ đi tầm soát tốn thời gian, tốn tiền. Vậy tầm soát ung thư bao nhiêu tiền, có đắt không? Tầm soát ung thư không hề đắt như bạn vẫn nghĩ, bởi số tiền này có thể mua được sức khỏe, sự an tâm và cơ hội kéo dài tuổi thọ cho bạn.

Tầm soát ung thư bao nhiêu tiền?

Chi phí này có thể dao động từ khoảng hơn 1.000.000 VND trở lên. Chi phí cho 1 lần tầm soát ung thư không cố định mà phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như gói tầm soát cơ bản hay chuyên sâu, đối tượng tầm soát, danh mục khám, chẩn đoán hình ảnh, mức giá ở từng bệnh viện, dịch vụ,…

Dưới đây là một số yếu tố quyết định đến chi phí này bạn cần hiểu rõ.

Gói tầm soát ung thư cơ bản và chuyên sâu

Có nhiều bệnh ung thư rất khó xác định đòi hỏi các bước thăm khám chuyên sâu với sự hỗ trợ các loại máy móc hiện đại. Do đó, các cơ sở y tế thường xây dựng gói tầm soát ung thư từ cơ bản đến chuyên sâu để đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Chi phí giữa 2 gói này cũng có sự chênh lệch rõ rệt.

Trong trường hợp bệnh nhân đã được chẩn đoán ung thư trước đó, các gói này sẽ có mức giá dao động từ 2.000.000 – 3.000.000 VND.

Tìm hiểu thêm: Trả lời thắc mắc: Viêm tai giữa có lây không?

Hỏi đáp: Tầm soát ung thư bao nhiêu tiền? 2
Chi phí 1 lần khám tầm soát ung thư thay đổi theo từng gói

Đối tượng và độ tuổi tầm soát ung thư

Hiện nay tại các bệnh viện đều triển khai rất nhiều gói khám tầm soát ung thư với đa dạng đối tượng và độ tuổi khác nhau. Trong đó có một số gói tầm soát ung thư điển hình như gói tầm soát ung thư cho nữ giới, gói tầm soát ung thư cho nam, gói tầm soát ung thư từng bộ phận gan, thận, phổi, ung thư cổ tử cung,…

Hiện tại, các bệnh viện công có giá xét nghiệm máu để tầm soát ung thư tổng quát tùy theo độ tuổi như sau (giá này mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi tùy theo thời điểm):

  • Nữ độc thân dưới 60 tuổi: 9.300.000 VND.
  • Nữ độc thân trên 60 tuổi: 9.700.000 VND.
  • Nữ có gia đình dưới 60 tuổi: 11.300.000 VND.
  • Nữ có gia đình trên 60 tuổi: 11.700.000 VND.
  • Nam dưới 60 tuổi: 8.900.000 VND.
  • Nam trên 60 tuổi: 9.300.000 VND.

Bệnh viện thực hiện tầm soát ung thư

Bên cạnh các yếu tố kể trên, tầm soát ung thư bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào cơ sở y tế mà bạn lựa chọn. Chi phí cho hoạt động này ở những bệnh viện tư nhân thường cao hơn so với bệnh viện công. Sự chênh lệch này cũng mang đến cho bạn những trải nghiệm khác biệt như dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng, không phải chờ đợi lâu, thêm nhiều tiện ích chăm sóc sức khỏe khác,…

Các bước thực hiện tầm soát ung thư

Thông thường các gói tầm soát ung thư đều được thực hiện theo quy trình cơ bản với các bước sau đây:

  • Bước 1: Thăm khám lâm sàng các chỉ số cơ bản như chiều cao, cân nặng, huyết áp,… Sau đó thăm khám trực tiếp với bác sĩ có chuyên môn nhằm đánh giá tình trạng sức khỏe hiện tại, khai thác tiền sử bệnh lý, các dấu hiệu bất thường (nếu có).
  • Bước 2: Thực hiện một số danh mục khám cận lâm sàng cần thiết như xét nghiệm máu, nước tiểu, chụp X-quang, nội soi, chụp CT, chụp MRI,…
  • Bước 3: Bác sĩ đọc kết quả khám cận lâm sàng và tư vấn điều trị phù hợp.

Hỏi đáp: Tầm soát ung thư bao nhiêu tiền? 3

>>>>>Xem thêm: Soi tươi dịch âm đạo thăm khám các bệnh lý phụ khoa

Chụp X-quang là một trong số các danh mục khám tầm soát ung thư

Tóm lại việc tầm soát ung thư là vô cùng cần thiết ai cũng nên thực hiện. Hy vọng những kiến thức và thông tin hữu ích trong bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của tầm soát ung thư và giải đáp được thắc mắc tầm soát ung thư bao nhiêu tiền. Hãy chủ động và kêu gọi người thân, bạn bè tầm soát ung thư định kỳ càng sớm càng tốt nhé.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *