Giải đáp thắc mắc: Bao cao su có chứa chất diệt tinh trùng không?

Bao cao su có chứa chất diệt tinh trùng hay không? Liệu chất này có ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng? Hãy cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới để có lời giải đáp.

Bạn đang đọc: Giải đáp thắc mắc: Bao cao su có chứa chất diệt tinh trùng không?

Bao cao su là một biện pháp phòng tránh thai phổ biến và hiện nay có rất nhiều loại bao cao su khác nhau, trong đó một số loại có chứa chất diệt tinh trùng. Nhiều nhà sản xuất đã nghiên cứu cách thức tránh thai mới, tìm ra phương pháp sử dụng chất diệt tinh trùng trong bao cao su và cho lưu thông trên thị trường.

Bao cao su có chứa chất diệt tinh trùng hay không? Bao cao su có chứa chất diệt tinh trùng hay không? Liệu chất này có ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng?

Công dụng tuyệt vời của bao cao su

  • Mang bao cao su khi quan hệ tình dục sẽ giúp bạn phòng ngừa được rất nhiều căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nguy hiểm.
  • Bên cạnh đó, một trong những lý do khiến bao cao su trở nên phổ biến đó là bao cao su giúp hạn chế khả năng mang thai xuống dưới mức 1% trong trường hợp bạn sử dụng đúng cách.
  • Trong khi quan hệ tình dục, việc mang bao cao su sẽ giúp làm giảm thiểu được nguy cơ bị tổn thương cho dương vật và âm đạo trong trường hợp bạn nữ đang trong tình trạng khô âm đạo. Lúc này, chất bôi trơn trong mỗi chiếc bao cao su sẽ giúp quá trình quan hệ được suôn sẻ hơn.

Xem thêm một số loại bao cao su được yêu thích:

  • Durex Invisible
  • Durex jeans

Chất diệt tinh trùng có trong một số loại bao cao su là gì?

Để ngăn ngừa việc mang thai ngoài ý muốn, các nhà sản xuất đã cho nghiên cứu ra chất diệt tinh trùng với mục đích khiến tinh trùng bất động, không có khả năng di chuyển vào tử cung để thụ thai.

Kem, xịt bọt, gel, màng phim…, là các dạng khác nhau của chất diệt tinh trùng. Ngoài ra, để tăng tối đa tác dụng tránh thai thì một số nhà sản xuất còn để chất diệt tinh trùng ở bên ngoài bao cao su.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chất diệt tinh trùng không làm tăng khả năng bảo vệ bạn khỏi các căn bệnh lây truyền qua đường tình dục và trên thực tế, chất diệt tinh trùng còn có thể gây kích ứng bộ phận sinh dục và làm tăng nguy cơ bị nhiễm HIV khi quan hệ tình dục với người mắc bệnh.

Tìm hiểu thêm: 10 xét nghiệm dấu ấn ung thư có thể bạn chưa biết

Chất diệt tinh trùng có trong một số bao cao su khiến tinh trùng bất động Chất diệt tinh trùng không làm tăng khả năng bảo vệ bạn khỏi các căn bệnh lây truyền qua đường tình dục

Làm thế nào để biết được bao bao cao su có chứa chất diệt tinh trùng?

Trên thực tế, hiện nay có rất ít các loại bao cao su chứa chất diệt tinh trùng bởi bản chất của bao cao su đã là một biện pháp phòng tránh thai vô cùng hiệu quả.

Để biết được bao cao su có chứa chất diệt tinh trùng không thì bạn chỉ cần xem thành phần trên vỏ bao. Nếu vỏ bao ghi dòng chữ Spemicide thì đây là loại bao cao su có chất tiệt tinh trùng, ngược lại nếu xuất hiện dòng chữ natural rubber latex with non spemicidal lubricant thì đây là bao cao su có chất bôi trơn, hoàn toàn làm từ cao su tự nhiên và không có chứa chất diệt tinh trùng.

Bao cao su có chất diệt tinh trùng có những ưu điểm gì?

  • Bản chất của bao cao su đã là một biện pháp tránh thai vô cùng hiệu quả với điều kiện được sử dụng một cách hoàn hảo như mang bao cao su đúng cách, đúng mục đích, đảm bảo bảo quản bao cao su trong điều kiện thích hợp…
  • Giá thành của bao cao su có chất diệt tinh trùng được đánh giá phải chăng, không quá cao so với các loại bao cao su thông thường khác.
  • Dễ dàng để tìm mua bao cao su có chất diệt tinh trùng tại các cửa hàng trực tuyến một cách nhanh gọn và kín đáo.
  • Đây là loại bao cao su có sẵn tại các hiệu thuốc.

Sức khoẻ có bị ảnh hưởng nếu sử dụng bao cao su có chất diệt tinh trùng?

Đối với các bệnh như bệnh HIV/AIDS, bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục thì bao cao su có chất diệt tinh trùng có thể sẽ không hiệu quả trong việc phòng chống.

Ngoài ra, để tránh bị kích ứng bởi các hóa chất trong sản phẩm thì bạn cần chú ý không nên sử dụng loại bao cao su này quá 1 lần/ngày.

Bao cao su có chứa chất diệt tinh trùng có thể gây kích ứng âm đạo

>>>>>Xem thêm: Thắc mắc: Phong Tê Thấp Bà Giằng uống bao lâu mới đạt hiệu quả?

Bạn không nên sử dụng bao cao su có chứa chất diệt tinh trùng quá 1 lần/ngày để tránh bị kích ứng bởi các hóa chất

Bên cạnh đó, chất diệt tinh trùng có thể gây kính ứng âm đạo, dương vật hoặc trực tràng khiến cho bạn dễ bị nhiễm trùng. Một số người còn có thể xuất hiện các phản ứng dị ứng với chất diệt tinh trùng trong bao cao su với các triệu chứng như ngứa, đỏ và sưng. Chất diệt tinh trùng còn có thể gây kích ứng vùng da xung quanh bộ phận sinh dục gây ra tình trạng nhiễm trùng đường tiết niệu hồi quy.

Nếu bạn muốn tăng mức độ bảo vệ khi sử dụng bao cao su, bạn có thể tìm loại bao cao su có thành phần octoxynol-9. Nonoxynol-9 cũng là một chất diệt tinh trùng phổ biến khác mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, việc sử dụng nonoxynol-9 có thể làm tăng nguy có mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, HIV, lậu.

Bao cao su có chứa chất diệt tinh trùng là một biện pháp tránh thai hiệu quả, tuy nhiên nó lại không có bất kỳ ưu điểm nào vượt trội hơn so với các loại bao cao su thông thường. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có thể giải đáp được thắc mắc bao cao su có chứa chất diệt tinh trùng hay không. Để tránh những rủi ro không mong muốn, bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định có nên sử dụng bao cao su có chất diệt tinh trùng không nhé.

Thuý Nguyễn

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *