Dương vật chảy máu có sao không? Làm sao để khắc phục tình trạng này?

Dương vật bị chảy máu có thể là nguyên nhân khiến nhiều nam giới lo lắng. Nó vừa đáng báo động vừa khó chịu và có thể khó xác định nguyên nhân cơ bản. Hãy cùng Kenshin tìm hiểu toàn diện về tình trạng chảy máu dương vật và cách điều trị tốt nhất ở bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang đọc: Dương vật chảy máu có sao không? Làm sao để khắc phục tình trạng này?

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu về hiện tượng dương vật chảy máu xảy ra như thế nào.

Dương vật chảy máu là như thế nào?

Dương vật là một cơ quan sinh dục nam, đóng vai trò trong cả tiểu tiện và giao hợp. Nếu có bất kỳ một vấn đề nào xảy ra tại cơ quan này, cũng sẽ gây tổn thương đến chức năng sinh lý và khả năng sinh sản của phái mạnh.

Dương vật chảy máu có ý nghĩa như tên gọi của nó, sự hiện diện của máu chảy ra từ dương vật. Mặc dù việc trải nghiệm điều này có thể là bất thường nhưng nó không phải là hiếm.

Dương vật chảy máu có sao không? Làm sao để khắc phục tình trạng này? 1

Dương vật chảy máu gây hoang mang cho nhiều nam giới

Dương vật chảy máu thường xảy ra dưới các hình thức sau:

 • Chảy máu trên dương vật. Máu trên da của thân hoặc đầu dương vật có thể là dấu hiệu của tổn thương da.
 • Chảy máu khi xuất tinh;
 • Chảy máu khi đi tiểu;
 • Chảy máu khi không xuất tinh hoặc đi tiểu;
 • Đau, sưng dương vật;
 • Ngứa dương vật;
 • Vết loét hoặc mụn trên dương vật.
 • Khó đi tiểu hoặc tiểu buốt.

Để hiểu rõ hơn điều gì có thể gây dương vật chảy máu, điều quan trọng là phải biết máu đến từ đâu.

 • Chảy máu từ dương vật có thể đến từ da, bao gồm cả dưới bao quy đầu. Chảy máu từ bề mặt dương vật và bao quy đầu có thể do tổn thương da, vết cắt hoặc chấn thương thực thể khác.
 • Chảy máu từ niệu đạo bao gồm máu trong nước tiểu và máu trong tinh dịch cũng như máu tươi chảy ra từ niệu đạo. Máu trong nước tiểu hoặc tinh dịch có thể đến từ bất cứ nơi nào trong đường tiết niệu hoặc tuyến tiền liệt. Chấn thương hoặc nhiễm trùng tinh hoàn rất hiếm khi gây chảy máu, nhưng vẫn có thể xảy ra.

Máu chảy ra từ dương vật có thể có màu sẫm đến đỏ tươi và có thể kèm theo các cục máu nhỏ, đôi khi có dạng sợi. Máu có thể chuyển nước tiểu từ màu hồng sang màu đỏ sẫm, nhưng tùy thuộc vào lượng máu có thể không đáng kể. Chảy máu có thể xảy ra có hoặc không có đau, nhưng thường không đau.

Nguyên nhân gây chảy máu từ dương vật

Dương vật chảy máu có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, bao gồm:

Bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD)

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây chảy máu dương vật. Trong hầu hết các trường hợp, những bệnh nhiễm trùng này lây lan qua quan hệ tình dục bằng miệng, âm đạo hoặc hậu môn và máu hoặc dịch tiết ra từ dương vật của bạn có thể là triệu chứng của nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STI) bao gồm bệnh lậu, giang mai, chlamydia, herpes sinh dục,…

Đừng bao giờ bỏ qua các triệu chứng của bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể xảy ra vì nếu không được điều trị có thể có các biến chứng lâu dài tiềm ẩn như vô sinh hoặc nhiễm trùng lan sang các vùng cơ thể khác.

Dương vật chảy máu có sao không? Làm sao để khắc phục tình trạng này? 2

Bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể là lý do gây chảy máu ở dương vật

Viêm bao quy đầu hoặc niệu đạo

Viêm bao quy đầu là tình trạng viêm nhiễm ở bao quy đầu. Viêm niệu đạo cũng là tình trạng viêm nhiễm ở niệu đạo. Cả hai tình trạng này có thể dẫn đến chảy máu dương vật khi đi tiểu.

Chấn thương

Chấn thương ở dương vật hoặc đường tiết niệu có thể gây chảy máu có thể gây ra máu trong nước tiểu hoặc tinh dịch. Điều này bao gồm các tai nạn và chấn thương liên quan đến chấn thương kín hoặc xuyên thấu ở háng, bụng hoặc lưng, tất cả đều có thể làm tổn thương đường tiết niệu. Một số thủ tục y tế cũng có thể gây chảy máu, bao gồm phẫu thuật, đặt hoặc cắt bỏ ống thông, sinh thiết thận hoặc nội soi bàng quang. Hoạt động tình dục thô bạo cũng có thể gây thương tích cho dương vật. Chấn thương tinh hoàn hiếm khi gây chảy máu, nhưng vẫn có thể xảy ra.

Bệnh về tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là một tuyến bao quanh niệu đạo giữa bàng quang và dương vật. Các bệnh ảnh hưởng đến tuyến tiền liệt có thể gây chảy máu và tiểu máu, bao gồm nhiễm trùng, ung thư hoặc phì đại tuyến tiền liệt. Tăng sinh tuyến tiền liệt lành tính (BPH) làm cho tuyến tiền liệt to ra. Tuyến tiền liệt phì đại có thể có nhiều mạch máu, có nhiều mạch máu hơn bình thường khiến tuyến tiền liệt dễ bị chảy máu.

Khi nam giới già đi, việc tuyến tiền liệt tăng kích thước chậm là điều tự nhiên và gặp phải các triệu chứng từ điều này như đi tiểu thường xuyên, khó tiểu với dòng chảy kém, nước tiểu nhỏ giọt hoặc tiểu ngắt quãng, nhưng kết quả cũng có thể có máu trong nước tiểu. Đây thường là một lượng quá nhỏ để có thể nhìn thấy bằng mắt thường nhưng có thể được phát hiện bằng xét nghiệm nước tiểu.

Viêm tinh hoàn hoặc viêm mào tinh hoàn

Nếu các triệu chứng của bạn bao gồm tinh hoàn sưng và đau thì đó có thể là viêm mào tinh hoàn, thường do nhiễm trùng và có thể dễ dàng điều trị bằng kháng sinh hoặc viêm tinh hoàn. Viêm mào tinh hoàn là tình trạng viêm mào tinh hoàn, ống dẫn tinh trùng ra khỏi tinh hoàn. Viêm tinh hoàn thường có cảm giác tương tự như viêm mào tinh hoàn nhưng các triệu chứng có thể là buồn nôn, sưng đau một hoặc cả hai tinh hoàn và đôi khi có máu trong nước tiểu hoặc tinh dịch. Nó thường phát triển do nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc virus và thường được điều trị bằng kháng sinh nếu là vi khuẩn, thuốc giảm đau và nghỉ ngơi nếu là do virus.

Bệnh đường tiết niệu

Nhiễm trùng và bệnh thận có thể gây chảy máu từ dương vật. Nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) đôi khi có thể gây chảy máu. Sỏi thận hoặc sỏi bàng quang có thể gây ra máu trong nước tiểu và chúng có thể gây chảy máu khi đi qua niệu quản và niệu đạo. Bệnh lao ảnh hưởng đến đường tiết niệu cũng có thể gây chảy máu hoặc nước tiểu có máu. Các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) thường không gây chảy máu ở nam giới, nhưng vẫn có thể xảy ra.

Ung thư tiết niệu

Một số bệnh ung thư tiết niệu có thể gây ra máu trong tinh dịch bao gồm ung thư tuyến tiền liệt, bàng quang, niệu đạo, tinh hoàn/mào tinh và túi tinh. Ung thư bàng quang có thể gây chảy máu không liên tục và lúc đầu đây có thể là triệu chứng duy nhất nhưng sau đó có thể gây đau hoặc khó tiểu. Ung thư tuyến tiền liệt thường phát triển mà không có triệu chứng ban đầu trước khi một số phát triển như máu trong nước tiểu hoặc tinh dịch, cương cứng, đau khi xuất tinh và đau hoặc rát khi đi tiểu.

Các bệnh lý khác

Một số bệnh lý khác có thể gây chảy máu dương vật bao gồm bệnh Crohn, viêm loét đại tràng, bệnh Peyronie,…

Thuốc

Một số loại thuốc có thể gây chảy máu dương vật, bao gồm thuốc hóa trị và penicillin. Thuốc chống đông máu có thể làm tăng nguy cơ chảy máu khắp cơ thể, bao gồm cả dương vật và đường tiết niệu. Việc lạm dụng ibuprofen hoặc các thuốc chống viêm không steroid khác có thể gây tổn thương thận, dẫn đến tiểu ra máu.

Tìm hiểu thêm: Viêm khớp dạng thấp vị thành niên và những điều cần biết

Dương vật chảy máu có sao không? Làm sao để khắc phục tình trạng này? 3
Đôi khi quá liều thuốc, đặc biệt là thuốc chống đông máu có thể gây chảy máu dương vật

Cách khắc phục tình trạng dương vật chảy máu

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây dương vật chảy máu, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Nếu chấn thương gây chảy máu, có thể chỉ cần chăm sóc vết thương. Tuy nhiên, nếu tổn thương nghiêm trọng, có thể cần phải phẫu thuật để điều trị và ngăn ngừa các biến chứng như rối loạn cương dương. Chảy máu do phì đại tuyến tiền liệt có thể cần điều trị bằng thủ thuật xâm lấn tối thiểu hoặc phẫu thuật phức tạp hơn.

Đối với chảy máu do nhiễm trùng tiểu hoặc nhiễm trùng khác, thuốc kháng sinh đường uống thường được kê đơn. Ngoài ra, nếu sỏi thận hoặc sỏi bàng quang gây chảy máu thì có thể cần dùng thuốc để giúp làm tan sỏi cũng như điều trị buồn nôn và đau. Trong trường hợp nghiêm trọng, có thể cần phải phẫu thuật để loại bỏ sỏi.

Nếu một loại thuốc gây chảy máu, thuốc có thể cần phải được điều chỉnh hoặc ngừng sử dụng. Nếu một tình trạng tiềm ẩn gây chảy máu thì tình trạng đó cần được điều trị.

Dương vật chảy máu có sao không? Làm sao để khắc phục tình trạng này? 4

>>>>>Xem thêm: Thực đơn cho người bị đa nang buồng trứng gồm những gì?

Một số cách khắc phục tình trạng dương vật chảy máu

Một số biện pháp giúp khắc phục tình trạng dương vật chảy máu như:

 • Giữ vệ sinh dương vật sạch sẽ: Nam giới nên vệ sinh dương vật thường xuyên bằng nước ấm và xà phòng dịu nhẹ.
 • Thay bao cao su khi quan hệ tình dục: Bao cao su giúp ngăn ngừa lây nhiễm STD, từ đó giúp giảm nguy cơ chảy máu dương vật.
 • Thăm khám sức khỏe định kỳ: Nam giới nên đi khám sức khỏe định kỳ, bao gồm khám nam khoa, để phát hiện sớm các bệnh lý có thể gây chảy máu dương vật.

Lưu ý:

 • Không tự ý mua thuốc điều trị chảy máu dương vật.
 • Không quan hệ tình dục khi dương vật đang bị chảy máu.
 • Tránh tiếp xúc với các chất kích ứng dương vật.

Nếu bạn có các dấu hiệu sau khi gặp tình trạng dương vật chảy máu, hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức:

 • Bị chảy máu nhiều hoặc trầm trọng;
 • Đau đớn hoặc cản trở chức năng bình thường, chẳng hạn như đi tiểu, cương cứng hoặc xuất tinh;
 • Sốt kèm theo chảy máu;
 • Chảy máu liên tục hoặc lặp đi lặp lại hoặc có máu trong nước tiểu.

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu tất tần tật những thông tin về tình trạng dương vật chảy máu. Hy vọng rằng bài viết có ích trong quá trình chăm sóc sức khỏe của bạn.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *