Uống thuốc Nexium 40mg vào lúc nào tốt? Cần lưu ý gì khi uống thuốc Nexium 40mg

Thuốc Nexium 40mg với thành phần hoạt chất chính là omeprazole, có tác dụng trong điều trị các bệnh lý viêm loét dạ dày, GERD hay stress. Vậy uống thuốc Nexium 40mg vào lúc nào tốt? Cần lưu ý gì khi uống thuốc Nexium 40 mg. Để tìm ra câu trả lời, hãy tìm đọc và khám phá qua bài viết dưới đây của Kenshin nhé.

Bạn đang đọc: Uống thuốc Nexium 40mg vào lúc nào tốt? Cần lưu ý gì khi uống thuốc Nexium 40mg

Uống thuốc Nexium 40mg vào lúc nào tốt? Đây là câu hỏi mà được rất nhiều người rất quan tâm. Bài viết dưới đây của Kenshin sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về thuốc Nexium 40mg nhé.

Tìm hiểu về thuốc Nexium 40mg

Thuốc Nexium 40mg là thuốc gì?

Thuốc Nexium 40mg là một sản phẩm của công ty AstraZeneca, có trụ sở tại Thuỵ Điển. Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén bao phim kháng dịch vị dạ dày, thuốc chứa thành phần chính là Esomeprazole 40mg. Nexium 40mg được sử dụng để điều trị các bệnh lý như trào ngược dạ dày – thực quản (GERD), loét dạ dày tá tràng và hội chứng Zollinger Ellison.

Uống thuốc Nexium 40mg vào lúc nào tốt? Cần lưu ý gì khi uống thuốc Nexium 40mg 1

Thuốc Nexium 40mg là một sản phẩm của công ty AstraZeneca

Thuốc Nexium 40mg có công dụng ra sao?

Nexium 40mg được chỉ định sử dụng trong các tình huống sau đây:

Đối với người lớn:

 • Bệnh trào ngược dạ dày – thực quản (GERD) bao gồm việc xử lý viêm nhiễm thực quản do trào ngược.
 • Thực hiện biện pháp điều trị lâu dài sau khi bệnh nhân đã hồi phục từ viêm nhiễm thực quản để ngăn ngừa tái phát.
 • Giải quyết các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày – thực quản.

Kết hợp với một chế độ kháng khuẩn hợp lý để loại bỏ vi khuẩn Helicobacter pylori:

 • Điều trị viêm loét tá tràng nếu bệnh nhân có nhiễm Helicobacter pylori.
 • Ngăn chặn tái phát loét dạ dày – tá tràng ở những người đã có loét và nhiễm Helicobacter pylori.

Bệnh nhân sử dụng thuốc chống viêm không steroid (NSAID) liên tục:

 • Chữa lành loét dạ dày do sử dụng NSAID.
 • Ngăn chặn loét dạ dày và loét tá tràng ở những người sử dụng NSAID có rủi ro.
 • Tiếp tục điều trị sau khi đã ngăn chặn xuất huyết từ loét dạ dày tá tràng bằng cách sử dụng đường tĩnh mạch.
 • Hội chứng Zollinger Ellison.

Đối với trẻ vị thành niên từ 12 tuổi trở lên:

Áp dụng các biện pháp điều trị như ở người lớn, bao gồm chăm sóc viêm xước thực quản do trào ngược, điều trị lâu dài sau khi viêm nhiễm đã được điều trị và giảm các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày – thực quản.

Uống thuốc Nexium 40mg vào lúc nào tốt? Cần lưu ý gì khi uống thuốc Nexium 40mg 2

Thuốc Nexium 40mg chỉ định để điều trị bệnh lý dạ dày

Uống thuốc Nexium 40mg vào lúc nào tốt?

Vậy uống thuốc Nexium 40mg vào lúc nào tốt? Các nghiên cứu trong việc sử dụng Nexium 40mg được thực hiện và cũng đã chỉ ra rằng thời điểm uống thuốc có ảnh hưởng đến hiệu quả và tác dụng của thuốc. Với câu hỏi uống thuốc Nexium 40mg vào lúc nào tốt, nhà sản xuất và các bác sĩ, chuyên gia y tế khuyến cáo thời điểm tốt để uống Nexium 40mg là trước ăn 1 giờ.

Khi uống thuốc Nexium 40mg trước bữa ăn một giờ, hoạt chất Esomeprazole sẽ có đủ thời gian để tan trong dạ dày và phát huy tác dụng. Lưu ý rằng thuốc không có tác dụng ngay sau khi sử dụng.

Việc uống thuốc Nexium 40mg một giờ trước bữa ăn có thể mang lại sự cải thiện đáng kể đối với các triệu chứng như ợ nóng, trào ngược thực quản và đau dạ dày sau bữa ăn.

Sử dụng thuốc Nexium 40mg đúng liều mỗi ngày có thể hỗ trợ trong việc điều trị triệt để các vấn đề như viêm loét dạ dày, trào ngược và nóng ran dạ dày. Thực tế cho thấy, việc dùng Nexium 40mg trước khi ăn có thể gây ra một số dấu hiệu như đau rát vùng thượng vị, ợ nóng và trào ngược thực quản. Tuy nhiên, các triệu chứng này thường giảm đáng kể ngay sau khi bạn đã ăn.

Tìm hiểu thêm: Toát mồ hôi lạnh, chóng mặt, buồn nôn là dấu hiệu của bệnh gì?

Uống thuốc Nexium 40mg vào lúc nào tốt? Cần lưu ý gì khi uống thuốc Nexium 40mg 3
Uống Nexium 40mg lúc 1 giờ trước ăn là tốt nhất

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Nexium 40m

Ngoài thông tin về uống thuốc Nexium 40mg vào lúc nào tốt, để sử dụng Nexium 40mg hiệu quả thì cần nằm cách dùng cũng như liều dùng của Nexium 40mg bạn nhé.

Cách dùng thuốc Nexium 40mg

Thuốc Nexium 40mg được sản xuất dưới dạng viên nén phủ film và dùng qua đường uống. Thời điểm uống Nexium 40mg tốt nhất là 1 giờ trước ăn, bạn nên uống thuốc cùng một lượng nước lọc hoặc nước đun sôi nguội đầy. Khi uống, lưu ý nuốt toàn bộ viên thuốc thay vì nhai hoặc nghiền nát.

Đến đây, chắc bạn đã có câu trả lời về uống thuốc Nexium 40mg vào lúc nào tốt và cách dùng thuốc. Bên cạnh đó, trong trường hợp người bệnh gặp khó khăn khi nuốt, có thể phân tán viên thuốc trong ½ ly nước không chứa carbonate. Tuyệt đối không nên sử dụng các loại đồ uống khác, vì lớp phủ giúp thuốc tan trong ruột có thể bị ảnh hưởng. Khi đã phân tán, bạn cần khuấy đều cho đến khi viên thuốc hòa tan hoàn toàn và uống dung dịch phân tán này ngay lập tức trong vòng 30 phút. Sau đó, tráng lại cốc với nửa ly nước và uống. Lưu ý không nhai hoặc nghiền nát các hạt phân tán này. Trong trường hợp không thể nuốt, bạn có thể phân tán viên thuốc theo cách trên và đưa cho người bệnh uống qua ống thông dạ dày.

Uống thuốc Nexium 40mg vào lúc nào tốt? Cần lưu ý gì khi uống thuốc Nexium 40mg 4

>>>>>Xem thêm: Các dấu hiệu bất thường khi mang thai 3 tháng giữa là gì?

Uống Nexium 40mg lúc 1 giờ trước ăn với nguyên viên, không bẻ hay nghiền

Liều dùng thuốc Nexium 40mg

Lưu ý dưới đây là liều dùng tham khảo, việc sử dụng thuốc Nexium nên tuân thủ theo hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ. Uống đủ liều lượng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả bên cạnh thời điểm uống Nexium 40mg. Liều lượng Nexium 40mg được khuyến cáo sử dụng phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và độ tuổi của bệnh nhân như sau:

 • Điều trị viêm thực quản trào ngược: Uống 40mg Nexium tốt nhất vào lúc 1 giờ trước ăn mỗi ngày trong khoảng 4 đến 8 tuần. Sau 8 tuần, nếu không có cải thiện, có thể tiếp tục điều trị với 20mg Nexium mỗi ngày trong thêm 4 tuần.
 • Điều trị chứng ợ nóng: Mỗi ngày uống ½ viên Nexium 40mg trong thời gian từ 2 đến 4 tuần. Sau khi điều trị khỏi, có thể sử dụng ½ viên Nexium 40mg khi xuất hiện triệu chứng ợ nóng trở lại.
 • Điều trị loét dạ dày: Uống thuốc Nexium 40mg tốt nhất trước ăn trong khoảng 4 đến 8 tuần, mỗi ngày sử dụng ½ viên Nexium 40mg. Để ngăn chặn tình trạng loét, có thể sử dụng 20mg Nexium mỗi ngày.
 • Điều trị loét tá tràng do vi khuẩn H.pylori: Uống 20mg Nexium mỗi lần, hai lần mỗi ngày. Kết hợp với Amoxicillin 1.000 mg và Clarithromycin 500 mg để tăng hiệu quả. Liều trình kéo dài trong 7 ngày.
 • Trẻ em từ 12 tháng đến 11 tuổi: Thời gian điều trị tối đa là 8 tuần. Đối với viêm thực quản trào ngược, liều từ 10mg đến 20mg mỗi ngày tùy theo cân nặng của trẻ. Đối với ợ nóng và trào ngược dạ dày, liều lượng dùng là 10mg mỗi ngày. Sử dụng dạng bột để tránh nghẹn cổ.
 • Trẻ em từ 11 đến 17 tuổi: Liều lượng dùng để điều trị viêm thực quản trào ngược là mỗi ngày uống 20mg đến 40mg Nexium trong vòng 4 đến 8 tuần. Ợ nóng và trào ngược dạ dày thì điều trị trong vòng 2 đến 4 tuần, mỗi ngày dùng 20mg Nexium.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi hữu ích và tiết nhất về thuốc Nexium 40mg. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về thuốc trị đau dạ dày, trào ngược dạ dày này đồng thời trả lời được câu hỏi “Uống thuốc Nexium 40mg vào lúc nào tốt?”. Hãy luôn tuân thủ hướng dẫn dùng thuốc của bác sĩ, dược sĩ để mang đến kết quả tốt nhất bạn nhé.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *