Top những bệnh viện nào chữa tai biến tốt nhất?

Đột quỵ hay tai biến mạch máu não là một bệnh cấp tính, là tình trạng tổn thương não đột ngột kèm theo các tổn thương thần kinh, kéo dài trên 24 giờ hoặc tử vong trong vòng 24 giờ. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn về top những bệnh viện nào chữa tai biến tốt nhất mà các bạn có thể tham khảo.

Bạn đang đọc: Top những bệnh viện nào chữa tai biến tốt nhất?

Tai biến mạch máu não là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và tàn tật ở Việt Nam trong hơn một thập kỷ qua. Tai biến xảy ra chủ yếu ở bệnh nhân từ 55 tuổi trở lên. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, tỷ lệ bị tai biến ở giới trẻ ngày càng gia tăng.

Bệnh viện Đại Học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những bệnh viện hàng đầu điều trị bệnh nhân tai biến. Bệnh viện đã thành lập đơn vị điều trị tai biến, đột quỵ gồm nhiều khoa kết hợp với nhau nhằm rút ngắn thời gian cấp cứu cho bệnh nhân, tránh nguy cơ tử vong do chết tế bào não.

top-nhung-benh-vien-chua-tai-bien-tot-nhat-hien-nay 1.webp

Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh là một bệnh viện hàng đầu điều trị bệnh nhân tai biến

Việc cấp cứu người bệnh cần được tiến hành nhanh chóng vì mỗi phút trôi qua người bệnh càng đến gần cái chết. Tế bào thần kinh dần chết đi do tắc nghẽn mạch máu não và xuất huyết não. Nếu điều trị khẩn cấp bị trì hoãn thì cơ hội cứu sống là cực kỳ thấp. Tuy nhiên việc cấp cứu đòi hỏi sự kết hợp của nhiều chuyên khoa chứ không chỉ riêng khoa thần kinh của bệnh viện là có thể xử lý. Vì vậy khoa được thành lập nhằm phối hợp giữa khoa thần kinh và các khoa cấp cứu, xét nghiệm, chẩn đoán, can thiệp và hồi sức…

Bệnh viện đã xây dựng quy trình sơ cứu tai biến mạch máu não và đào tạo đội ngũ y tế từ khi tiếp nhận bệnh nhân đến khi hoàn tất sơ cứu trong thời gian ngắn. Hiện nay, Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh có tỷ lệ điều trị bệnh nhân bị tai biến cao nhất và được nhiều bệnh nhân tin tưởng, lựa chọn.

Bệnh viện nào chữa tai biến tốt nhất? Bệnh viện Nhân Dân Gia Định

Bệnh viện Nhân dân Gia Định cũng là bệnh viện điều trị tai biến đã nhận được chứng nhận cấp vàng của Tổ chức Đột quỵ Thế giới. Đây là một trong số 3 bệnh viện đầu tiên ở Thành phố Hồ Chí Minh sử dụng thuốc tiêu sợi tuyết để điều trị đột quỵ. Bệnh viện đã thực hiện điều trị số lượng bệnh nhân tai biến cao và tỷ lệ điều trị kịp thời, cứu sống và hồi phục tiếp tục tăng.

Hiện nay bệnh viện đang không ngừng nghiên cứu, nâng cao chất lượng điều trị và các dịch vụ đi kèm nhằm sớm đạt được chứng nhận cao hơn của Tổ chức Đột quỵ thế giới, giảm dần số ca tử vong do tai biến, đột quỵ, tăng số lượng bệnh nhân được cứu sống trước căn bệnh này.

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu chính xác về quan hệ đồng giới nam là như thế nào?

top-nhung-benh-vien-chua-tai-bien-tot-nhat-hien-nay 2.webp
Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã nhận được chứng nhận cấp vàng của Tổ chức Đột quỵ Thế giới

Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy cũng là địa chỉ tin cậy để cấp cứu và điều trị bệnh nhân tai biến. Nơi đây cũng tiếp nhận những trường hợp muốn được tầm soát, ngăn ngừa sớm nguy cơ đột quỵ và điều trị để bảo vệ an toàn tính mạng. Bệnh viện có lượng bệnh nhân đông đảo và là một trong những bệnh viện hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, kết hợp với trang thiết bị máy móc tiên tiến có thể đáp ứng nhu cầu điều trị nhiều loại bệnh. Bệnh nhân nhập viện được chuyển đến phòng cấp cứu nơi các bác sĩ nhanh chóng chẩn đoán và điều trị từng trường hợp để duy trì sự sống cho bệnh nhân.

Quy mô hiện tại của bệnh viện có thể tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân, số lượng giường linh hoạt đáp ứng nhu cầu của các giai đoạn khác nhau, khối lượng bệnh nhân đến khám và điều trị. Bệnh viện có độ uy tín cao và được đông đảo bệnh nhân đến khám.

Bệnh viện Nhân Dân 115

Bệnh viện Nhân dân 115 là một trong những bệnh viện điều trị tai biến tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là một trong số ít bệnh viện đã nhận được chứng nhận vàng về chăm sóc Đột quỵ từ Hội Đột quỵ Châu Âu. Sau những đánh giá nghiêm ngặt thì bệnh viện đã đạt được chứng nhận thành công.

Hàng năm, bệnh viện Nhân dân 115 tiếp nhận hàng nghìn bệnh nhân đột quỵ đến điều trị. Đặc biệt, tỷ lệ điều trị và hồi phục kịp thời không ngừng được cải thiện và được đánh giá cao. Đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện đã được đào tạo bài bản, kỹ càng để có thể sơ cứu nhanh chóng, nắm bắt thời gian vàng trong điều trị tai biến.

top-nhung-benh-vien-chua-tai-bien-tot-nhat-hien-nay 3.webp

>>>>>Xem thêm: Giải đáp băn khoăn: 1 tuần gội đầu mấy lần là tốt nhất?

Bệnh viện Nhân dân 115 tiếp nhận hàng nghìn bệnh nhân đột quỵ đến điều trị hàng năm

Công nghệ điều trị tai biến và đột quỵ của bệnh viện được nghiên cứu, thực hành và liên tục cải tiến nhằm mang lại sự linh hoạt cho mọi trường hợp, kể cả những trường hợp nặng nhất. Với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, kết hợp với công nghệ điều trị tiêu sợi tuyết và phương pháp loại bỏ huyết khối hiện đại nên nhiều ca nguy kịch đã được cứu sống.

Trên đây là danh sách bệnh viện nào chữa tai biến tốt nhất và được đánh giá cao tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tai biến hay đột quỵ là căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao nhưng không phải không có biện pháp kiểm soát. Việc can thiệp và điều trị trong giai đoạn vàng sẽ giúp người bệnh nhìn thấy nhiều tia hy vọng.

Các bài viết liên quan

  1. Tìm hiểu IVD là gì? Phân loại các dạng IVD phổ biến mà bạn cần biết

  2. Góc sức khỏe: Những điều cần biết về chỉ số xét nghiệm marker ung thư

  3. Bệnh hiểm nghèo gồm những bệnh nào? Lưu ý khi chăm sóc người thân mắc bệnh hiểm nghèo

  4. Giải thích các chỉ số khám sức khỏe tổng quát

  5. Bảo lãnh viện phí là gì? Lợi ích của bảo lãnh viện phí

  6. Hội chứng bong da do tụ cầu: Những điều cần biết

  7. Giấy khám sức khỏe thẻ xanh là sao? Nội dung gồm hạng mục nào?

  8. Trẻ em tóc bạc sớm khám ở đâu? Gợi ý những địa chỉ uy tín tại Hà Nội và TP.HCM

  9. Hướng dẫn đi khám bệnh tại bệnh viện Phụ sản Trung Ương

  10. Chụp CT có tiêm thuốc cản quang: Chỉ định và cách tiến hành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *