Thai 8 tuần nhịp tim 176 là trai hay gái?

Nhiều mẹ bầu tin tưởng rằng, nhịp tim thai có mối liên hệ nhất định với giới tính của thai nhi. Từ tuần thứ 6 của thai kỳ, máy siêu âm có thể nghe thấy nhịp tim của thai nhi. Vậy thai 8 tuần nhịp tim 176 là trai hay gái và phương pháp dự đoán thông qua nhịp tim có chính xác không?

Bạn đang đọc: Thai 8 tuần nhịp tim 176 là trai hay gái?

Sau khi biết mang thai, chắc hẳn các bố mẹ luôn tò mò và muốn biết giới tính của thai nhi. Tuy hiện tại đã có nhiều phương pháp hiện đại có thể xác định chính xác giới tính vào khoảng 18 – 20 tuần. Nhưng vẫn có nhiều mẹ cho rằng có thể dự đoán giới tính ở giai đoạn 8 tuần tuổi nhờ phương pháp đo nhịp tim. Vậy thai 8 tuần nhịp tim 176 là trai hay gái, có thể dự đoán được không? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để giúp bạn tìm lời giải đáp cho thắc mắc này nhé!

Sự phát triển của thai nhi ở giai đoạn 8 tuần tuổi

Ở thời điểm 8 tuần tuổi, thai nhi chỉ là một phôi thai nhỏ có kích thước khoảng 1,5 – 2cm. Dù còn nhỏ nhưng thai nhi đã hình thành gần như đầy đủ các bộ phận của cơ thể con người. Tim thai cũng đã phát triển chia thành 4 ngăn với các vách tim và nhịp tim thai có thể đo được lúc này là khoảng 100 – 160 nhịp/phút, nhanh hơn rất nhiều so với nhịp tim của người trưởng thành. Từ tuần thai thứ 10 trở đi, nhịp tim sẽ giảm và ổn định dần cho đến khi sẵn sàng chào đời.

Thai 8 tuần nhịp tim 176 la trai hay gái? 4

Ở thời điểm 8 tuần tuổi, thai nhi chỉ là một phôi thai nhỏ có kích thước khoảng 1.5cm

Lúc này, thai nhi đã có thể di chuyển nhưng do kích thước quá nhỏ và chuyển động còn nhẹ nên mẹ thường sẽ chưa thể cảm nhận được. Đồng thời, nhau thai cũng đã bắt đầu hình thành và phát triển hoàn thiện, đủ sức để đảm nhận vai trò hỗ trợ thai nhi phát triển toàn diện của thai nhi trong suốt thời gian thai kỳ.

Thai 8 tuần nhịp tim 176 là trai hay gái?

Ở giai đoạn từ tuần thứ 6 đến tuần thứ 10 của thai kỳ, nhịp tim của thai nhi thường sẽ rất cao, dao động trong khoảng từ 120 – 180 nhịp/phút. Nhiều mẹ bầu tin tưởng và truyền tai nhau rằng, có thể dựa vào nhịp tim thai để dự đoán được giới tính của thai nhi. Theo đó, ở tuần thứ 8 của thai kỳ, nếu nhịp tim của thai nhi cao hơn 170 nhịp/phút thì khả năng cao là đang mang thai bé gái. Còn nếu nhịp tim thấp hơn 140 nhịp/phút thì có thể thai nhi là bé trai.

Như vậy, bạn đã có lời giải đáp cho câu hỏi thai 8 tuần nhịp tim 176 là trai hay gái rồi phải không nào. Ở các giai đoạn tiếp theo, nhịp tim của bé trai thường thấp hơn khoảng 5 – 15 nhịp/phút so với bé gái. Cụ thể, nhịp tim của bé gái có thể giao động từ 130 – 170 nhịp/phút, trong khi có nhịp tim của bé trai dao động từ 120 – 160 nhịp/phút.

Thai 8 tuần nhịp tim 176 la trai hay gái? 1

Thai 8 tuần nhịp tim 176 có thể là bé gái

Lưu ý:

Cần lưu ý rằng việc xác định giới tính thông qua nhịp tim không phải là phương pháp chính xác và có thể mang lại kết quả không chắc chắn.

Phương pháp đo nhịp tim có chính xác không?

Việc áp dụng phương pháp đo nhịp tim để xác định giới tính của thai nhi tuy rất đơn giản và dễ thực hiện, nhưng độ chính xác thường không cao. Trên thực tế, nhịp tim của thai nhi có thế bị tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cả sự ảnh hưởng của gen, hormone và tâm trạng của người mẹ. Đặc biệt, nhịp tim có thể tăng khi bé vận động hoặc nghe nhạc nhanh và sẽ chậm lại khi bé ngủ hoặc trải nghiệm nhạc nhẹ, sâu lắng.

Do những biến động này, chỉ số nhịp tim chỉ phản ánh tại thời điểm cụ thể và không ổn định theo thời gian. Do đó, việc sử dụng nhịp tim để xác định giới tính của thai nhi thường không chính xác và có thể mang lại sai số đáng kể.

Một số phương pháp xác định giới tính của thai nhi

Hiện nay, có nhiều phương pháp khác nhau được sử dụng để xác định giới tính của thai nhi. Dưới đây là một số phương pháp được sử dụng phổ biến như:

Mẹo dân gian

Ngoài việc dự đoán thai 8 tuần nhịp tim 176 là trai hay gái, thì trong dân gian còn có rất nhiều mẹo truyền miệng được sử dụng để dự đoán giới tính của thai nhi như:

  • Thèm chua là con trai, thèm ngọt là con gái: Cụ thể, nếu mẹ có cảm giác thèm ăn đồ chua và mặn thì nhiều khả năng đang mang thai bé trai. Ngược lại, nếu mẹ thèm ngọt thì có thể là đang mang thai con gái.
  • Quan sát vòng bụng: Nếu vòng bụng cao và hướng thẳng lên trên, có thể là dấu hiệu mang thai bé trai. Còn nếu vòng bụng thấp và hướng ra phía trước có thể là dấu hiệu mang thai bé gái.
  • Kiểm tra dấu hiệu trên da: Da nổi mụn hay có màu tối hơn bình thường có thể là dấu hiệu mang thai bé trai. Còn nếu da mịn màng và hồng hào hơn có thể là dấu hiệu mang thai bé gái.

Siêu âm

Siêu âm là phương pháp sử dụng sóng âm để tạo ra hình ảnh thai nhi và dựa vào đó để xác định giới tính của thai nhi. Khi thực hiện siêu âm, nhân viên y tế sẽ dùng một thiết bị quét trên bụng của mẹ để xem hình ảnh của thai nhi trên màn hình.

Tìm hiểu thêm: Phát triển dòng thuốc mới phòng ngừa HIV ở phụ nữ

Thai 8 tuần nhịp tim 176 la trai hay gái? 2
Siêu âm sẽ giúp xác định giới tính có độ chính xác cao từ tuần 16 – 20 của thai kỳ

Tuy nhiên, ở thời điểm 8 tuần tuổi, bộ phận sinh dục của thai nhi chưa được phát triển rõ ràng nên chưa thể xác định được là trai hay gái. Chỉ từ tuần thứ 12 trở đi mới có thể xác định được do cơ quan sinh dục lúc này mới được hoàn thiện. Và kết quả chính xác nhất khi siêu âm ở tuần thứ 16 – 20 của thai kỳ.

Xét nghiệm máu

Trong khi mang thai, máu của người mẹ sẽ có chứa DNA của cả thai nhi. Việc phân tích DNA này giúp xác định giới tính của thai nhi. Mặc dù phương pháp này độ chính xác và an toàn, nhưng chỉ có thể thực hiện sau tuần thứ 8 và có thể đắt đỏ hơn so với các phương pháp khác.

Một số lời khuyên dành cho mẹ bầu ở tuần thai thứ 8

Trong giai đoạn này, bà bầu mới chỉ trải qua khoảng 1/5 chặng đường. Vì vậy việc duy trì sức khỏe và chăm sóc cả bản thân lẫn thai nhi là rất quan trọng. Dưới đây là một số lời khuyên dành cho mẹ bầu ở tuần thai thứ 8 này:

  • Bổ sung sắt và các dưỡng chất quan trọng: Ở giai đoạn này, mẹ bầu nên bổ sung thêm sắt, canxi và axit folic tốt cho sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bất cứ loại thực phẩm bổ sung nào để đảm bảo an toàn.
  • Duy trì tâm lý thoải mái: Trong suốt những tháng đầu của thai kỳ, mẹ bầu cần hạn chế làm việc nặng và giữ cho tâm lý thoải mái. Đồng thời, vận động thường xuyên để tránh các vấn đề về xương khớp khi mang thai.
  • Hạn chế quan hệ tình dục: Ở tuần thai thứ 8, mẹ bầu cần tránh quan hệ tình dục để đảm bảo an toàn cho thai nhi và tránh nguy cơ sảy thai.
  • Thực hiện khám thai định kỳ: Mẹ bầu nên thực hiện khám thai định kỳ trong suốt thai kỳ để theo dõi sự phát triển và phát triển sớm những bất thường của thai nhi.

Thai 8 tuần nhịp tim 176 la trai hay gái? 3

>>>>>Xem thêm: Cách xử lý khi răng sữa của trẻ bị mòn như thế nào là đúng?

Mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và giữ cho tâm trạng thoải mái

Việc theo dõi nhịp tim của thai nhi không chỉ giúp đánh giá sự phát triển của thai nhi mà còn giúp chẩn đoán được các dị tật thai sớm. Mẹ bầu không nên quá để tâm đến việc thai 8 tuần nhịp tim 176 là trai hay gái mà thay vào đó, hãy tập trung xây dựng chế độ chăm sóc để giúp thai nhi phát triển toàn diện.

Xem thêm: Nhịp tim thai 158 lần/phút là trai hay gái?

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *