So sánh răng sứ Cercon và Cercon HT – Đâu là sự lựa chọn hợp lý?

Việc đặt lên bàn cân so sánh răng sứ Cercon và Cercon HT đâu là sự lựa chọn hợp lý hơn là nỗi băn khoăn của nhiều người khi có định đi bọc răng sứ. Nếu bạn cũng là một trong số đó, hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về hai loại răng sứ này nhé!

Bạn đang đọc: So sánh răng sứ Cercon và Cercon HT – Đâu là sự lựa chọn hợp lý?

Phương pháp bọc răng sứ để làm đẹp hàm răng đã trở nên phổ biến trong những năm trở lại đây. Nếu ai từng tìm hiểu về răng sứ thì hầu hết đều từng nghe đến răng sứ Cercon và răng sứ Cercon HT. Vậy nếu so sánh răng sứ Cercon và Cercon HT thì loại nào sẽ là lựa chọn phù hợp hơn với bạn. Trước khi đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi này, hãy cùng tìm hiểu qua về hai loại răng này nhé!

Răng sứ Cercon là gì?

Răng sứ Cercon là dòng răng sứ không kim loại được các chuyên gia trong lĩnh vực nha khoa nhận xét là tốt nhất nhì thị trường hiện nay. Loại răng sứ này rất an toàn với cơ thể và sức khỏe của con người, chịu được lực nhai lớn mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ. Răng sứ Cercon được sản xuất ở các quốc gia như Trung Quốc, Mỹ,… và đặc biệt là tại Đức, nơi mà răng sứ Cercon được đánh giá là có chất lượng và màu sắc tốt nhất.

So sánh răng sứ Cercon và Cercon HT đâu là sự lựa chọn hợp lý hơn? 1

Răng sứ Cercon được nhận xét là tốt nhất nhì thị trường hiện nay

Răng sứ Cercon HT là gì?

Răng sứ Cercon HT được xem như một bước phát triển trong lĩnh vực răng sứ nói chung và nha khoa nói riêng. Bởi đây là phiên bản nâng cấp của răng sứ Cercon với nhiều ưu điểm sẵn có và thêm vào đó là những ưu điểm còn vượt trội hơn như: Lõi sứ zirconia chắc chắn, lớp sứ Cercon Kiss vừa đảm bảo độ cứng mà vẫn có độ mờ và độ trong lý tưởng.

So sánh răng sứ Cercon và Cercon HT

Để so sánh răng sứ Cercon và Cercon HT thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua về tuổi thọ, mức độ mài răng, độ cứng, tính thẩm mỹ và những trường hợp có thể bọc để xem xem đâu mới là sự lựa chọn hợp lý hơn nhé!

Về tuổi thọ:

  • Răng sứ Cercon: Có tuổi thọ trung bình rơi vào khoảng từ 15 đến 20 năm.
  • Răng sứ Cercon HT: Có tuổi thọ cao hơn, trung bình rơi vào khoảng 20 đến 25 năm, thậm chí nếu chăm sóc tốt có thể kéo dài lên đến 30 năm hơn.

Về mức độ mài răng:

  • Răng sứ Cercon: Mức độ răng mài răng thật sẽ ở khoảng 0,6 đến 0,8mm, không gây ảnh hưởng đến tủy răng.
  • Răng sứ Cercon HT: Mức độ mài răng thật sẽ thấp hơn bởi lớp sườn răng chỉ mỏng khoảng 0,5mm, điều này giúp bảo tồn răng thật của người bọc sứ một cách cực kỳ tối ưu.

Về độ cứng:

  • Răng sứ Cercon: Có độ cứng tốt, cụ thể là 900 Mpa.
  • Răng sứ Cercon HT: Có độ cứng cao hơn cả răng sứ Cercon, 1600 Mpa có thể chịu lực nhai mạnh mà vẫn đảm bảo không bị mẻ, nứt hay hỏng răng.

Về tình thẩm mỹ:

  • Răng sứ Cercon: Mặc dù trắng đẹp gần như răng thật nhưng dòng Cercon vẫn có ánh vàng mờ và độ đục nhất định.
  • Răng sứ Cercon HT: Vì được xử lý ở môi trường có nhiệt độ 1350 độ C nên dòng Cercon HT có độ mờ cao hơn và độ đục thấp hơn so với Cercon. Vì thế xét về hình thức răng sứ Cercon HT trắng sáng và đẹp như răng thật.

Tìm hiểu thêm: Việc nhịn ăn có mang lại hiệu quả trong điều trị hội chứng ruột kích thích ?

So sánh răng sứ Cercon và Cercon HT đâu là sự lựa chọn hợp lý hơn? 2
Nếu so sánh răng sứ Cercon và Cercon HT về mặt thẩm mỹ thì Cercon HT nhỉnh hơn một chút

Những trường hợp có thể sử dụng:

  • Răng sứ Cercon: Có thể dùng bọc tất cả các răng như răng cửa, răng hàm nhưng không nên chọn làm cầu răng sứ dài.
  • Răng sứ Cercon HT: Hơn cả răng sứ Cercon, răng sứ Cercon HT có thể áp dụng cho mọi trường hợp phục hình răng.

Vậy giữa răng sứ răng sứ Cercon và Cercon HT thì nên chọn loại nào?

Dựa trên những phân tích về so sánh răng sứ Cercon và Cercon HT trên thì có thể thấy về cơ bản, hai loại răng sứ này không quá khác biệt và đều là những dòng răng sứ rất tốt. Nhưng ở mỗi điểm xem xét thì Cercon HT đều có phần nhỉnh hơn một chút so với Cercon. Tuy vậy, không phải lúc nào cũng bắt buộc phải chọn sản phẩm tốt nhất mà tùy vào nhu cầu của người sử dụng mà lựa chọn. Nếu bạn thích màu trắng hơi đục, ánh vàng một chút cho giống răng thật sẵn có thì có thể chọn dòng răng sứ Cercon. Hoặc nếu bạn thích màu răng trắng sáng nổi bậc thì có thể cân nhắc lựa chọn Cercon HT,…

Đồng thời, vấn đề về tài chính cũng là điều đặc biệt cần cân nhắc khi chọn răng sứ sao cho phù hợp. Hiện tại trên thị trường giá răng sứ có thể giao động từ khoảng 8 đến 10 triệu một răng và răng sứ Cercon HT sẽ có giá cao hơn một chút so với Cercon.

Ngoài ra, việc chọn loại răng sứ nào phù hợp quan trọng nhưng càng quan trọng hơn là bạn phải “chọn mặt gửi vàng”, lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để gửi gắm cho các nha sĩ tiến hành bọc răng sứ cho mình một cách an toàn và thẩm mỹ nhất.

So sánh răng sứ Cercon và Cercon HT đâu là sự lựa chọn hợp lý hơn? 3

>>>>>Xem thêm: Sau mổ dây chằng chéo trước bao lâu đi được? Lưu ý giúp người bệnh phục hồi nhanh chóng

Chọn răng sứ Cercon hay Cercon HT là tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người

Bài viết trên là những chia sẻ xoay quanh vấn đề răng sứ Cercon, răng sứ Cercon HT và sự so sánh răng sứ Cercon và Cercon HT. Mong rằng những thông tin trên có thể giúp bạn đưa ra được lựa chọn nên loại loại răng sứ nào. Cuối cùng, chúc bạn đọc sở hữu cho mình một hàm răng trắng đẹp như ý.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *