Những điều cần biết khi quan hệ tình dục lần đầu

Quan hệ tình dục lần đầu bạn cần biết làm thế nào để quan hệ một cách an toàn và lành mạnh. Dưới đây là những điều cần biết khi quan hệ lần đầu để giúp bạn có thêm kiến thức và kỹ năng cần thiết.

Bạn đang đọc: Những điều cần biết khi quan hệ tình dục lần đầu

Quan hệ tình dục không đúng cách có thể chứa nhiều nguy cơ lây nhiễm bệnh và mang thai ngoài ý muốn. Các biện pháp giúp bảo vệ khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục và phòng tránh việc mang thai ngoài ý muốn là những điều mà cặp đôi cần biết khi quan hệ, nhất là đối với lần đầu tiên.

Quan hệ tình dục không đúng cách có thể chứa nhiều nguy cơ lây nhiễm bệnh và mang thai ngoài ý muốn Quan hệ tình dục không đúng cách có thể chứa nhiều nguy cơ lây nhiễm bệnh và mang thai ngoài ý muốn

Những điều cần biết khi quan hệ tình dục lần đầu

Cơ thể sẽ không hề có sự thay đổi nào

Dù bạn mới quan hệ tình dục lần đầu hay bao nhiêu lần đi nữa, cơ thể bạn vẫn không thay đổi chẳng hạn như cách bạn đứng, bước đi của bạn không hề bị khác đi. Tuy nhiên, cảm xúc sẽ có sự khác biệt khi bị kích thích hay hưng phấn khi quan hệ như cảm thấy nóng người, dương vật cương cứng hoặc âm hộ sưng tấy.

Tình dục an toàn là điều cốt lõi

Khi bạn chưa sẵn sàng cho việc mang thai, việc cần có các biện pháp phòng tránh thai an toàn là điều cần được lưu tâm. Các bệnh lây qua đường tình dục và nhiễm trùng đường tiết niệu sẽ lây truyền khi quan hệ tình dục.

Trên thực tế, việc các chất lỏng trao đổi trong cơ thể khi quan hệ tình dục sẽ giúp truyền các loại bệnh truyền nhiễm. Vì vậy, chuẩn bị trước bao cao su hoặc biện pháp tránh thai an toàn khác là một trong những điều cần biết khi quan hệ.

Quan hệ không gây cảm giác quá đau đớn

Quan niệm quan hệ tình dục lần đầu sẽ vô cùng đau đớn khiến cho nhiều người bị áp lực, tuy nhiên ý kiến này không hoàn toàn đúng.

Nếu được chuẩn bị kiến thức và tâm lý kỹ càng, bạn có thể tránh được những tổn thương không mong muốn trong lần quan hệ đầu tiên. Lần đầu sẽ có chút bỡ ngỡ và khó khăn, tuy nhiên càng về sau cảm giác lo lắng, khó chịu sẽ biến mất. Nếu những lần quan hệ sau đó vẫn còn bị đau đớn, bạn có thể sử dụng gel bôi trơn để tránh việc quan hệ bị đau rát.

Ngoài ra, bạn cũng nên đến bác sĩ để kiểm tra vì có thể tiềm ẩn một số căn bệnh như u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, viêm bàng quang…

Đạt cực khoái khi quan hệ cần thời gian trải nghiệm

So với lý thuyết, việc đạt được cực khoái khi quan hệ thực tế sẽ phức tạp hơn đôi chút. Đối với nữ giới thường sẽ khó có thể đạt được cực khoái trong lần quan hệ đầu tiên. Ngược lại, nam giới có thể lên đỉnh nhanh hơn so với dự định.

Tìm hiểu thêm: Giải đáp: Muốn có thai thì quan hệ xong nên làm gì?

Đối với nữ giới thường sẽ khó có thể đạt được cực khoái trong lần quan hệ đầu tiên Đối với nữ giới thường sẽ khó có thể đạt được cực khoái trong lần quan hệ đầu tiên

Việc cần thời gian trải nghiệm để đạt cực khoái là một trong những điều cần biết khi quan hệ lần đầu. Có thể bạn sẽ có được cảm giác hưng phấn và khoái cảm ngay lần đầu tiên, nhưng vì một số nguyên do cũng có thể bạn gặp một chút trục trặc. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng vì cơ thể cũng cần thời gian để có thể thích nghi và đi vào guồng.

Việc mang thai vẫn có thể xảy ra

Một trong những điều cần biết khi quan hệ tình dục đó chính là nữ giới hoàn toàn có thể mang thai, mặc dù đó là lần đầu tiên. Và việc xuất tinh bên ngoài âm hộ cũng vẫn có khả năng khiến bạn mang thai. Cách tốt nhất để ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn là sử dụng các biện pháp bảo hộ.

Hãy dừng quan hệ lại nếu bạn thấy không thoải mái

Khi quan hệ lần đầu, nếu bạn cảm thấy không thoải mái thì hãy nên dừng lại. Giao tiếp cởi mở với bạn tình cũng là một trong những điều quan trọng để giúp mối quan hệ trở nên hòa hợp và lành mạnh. Hãy chia sẻ với bạn tình về những điều bạn cảm thấy không thoải mái, nhu cầu của bạn. Ngược lại, bạn cũng nên lắng nghe đối phương để tìm ra hướng xử lý phù hợp.

Một số điểm bạn cần lưu ý khi quan hệ

Ngoài việc có những điều cần biết trước khi quan hệ lần đầu, bạn cũng cần lưu ý các điều sau để tránh những hậu quả không đáng có.

Bạn vẫn có thể mang thai ngay cả khi bạn tình xuất tinh ngoài

Nhiều cặp đôi vẫn tin rằng sẽ không có việc mang thai nếu bạn tình xuất tinh ra bên ngoài âm hộ, thế nhưng đó là một quan niệm cực kỳ sai lầm.

Trong quá trình thực hiện quan hệ, một lượng tinh dịch nhỏ đã xuất ra ngoài khi chàng trai hưng phấn quá độ. Và chỉ cần một lượng nhỏ tinh trùng đó cũng có thể khiến bạn nữ mang thai. Bên cạnh đó, việc xuất tinh ngoài không giúp ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Nếu bạn chưa sẵn sàng cho việc mang thai, hãy đề nghị bạn nam dùng bao cao su khi quan hệ. Bao cao su sẽ giúp tránh thai một cách hiệu quả, đồng thời giúp ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm thông qua đường tình dục.

Việc xuất tinh ngoài vẫn có thể khiến bạn nữ mang thai và gặp phải các bệnh lây truyền qua đường tình dục

>>>>>Xem thêm: Mài xương ổ răng cải thiện răng hô vẩu

Việc xuất tinh ngoài vẫn có thể khiến bạn nữ mang thai và gặp phải các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Ngay trong kỳ kinh nguyệt bạn vẫn có thể mang thai

Theo lý thuyết, phụ nữ sẽ rất khó có thể mang thai khi quan hệ tình dục vào thời điểm có kinh nguyệt. Tuy nhiên trên thực tế, các bạn nữ vẫn có thể thụ thai vào bất kỳ thời điểm nào trong tháng, ngay cả lúc hành kinh nếu không áp dụng các biện pháp tránh thai khi quan hệ.

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục không phải lúc nào cũng có dấu hiệu

Nhiều người vẫn cho rằng các bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể tự nhận biết được chẳng hạn như để ý cảm giác khi đi tiểu hay quan sát dịch âm đạo. Tuy nhiên đây cũng là một nhận định hoàn toàn sai lầm. Rất nhiều căn bệnh lây qua đường tình dục không có dấu hiệu rõ ràng hoặc dễ nhầm lẫn với các biểu hiện bình thường khác nên nhiều người không mảy may chú ý đến nó. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe cho mình, tốt nhất bạn nên kiểm tra sức khỏe và bệnh phụ khoa định kỳ.

Hiện nay, xã hội ngày càng cởi mở nên các chủ đề xoay quanh việc quan hệ tình dục không còn là vấn đề cần e ngại. Việc có những hiểu biết cần thiết khi quan hệ tình dục sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe cũng như tránh việc mang thai ngoài ý muốn.

Thuý Nguyễn

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *