Hỏi đáp cùng chuyên gia: Hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không?

Hiểu rõ về sức khỏe sinh sản và thời điểm quan hệ dễ mang thai giúp bạn tránh thai hiệu quả, đồng thời bảo vệ sức khỏe của bản thân. Để giải câu hỏi hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không, Kenshin mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Bạn đang đọc: Hỏi đáp cùng chuyên gia: Hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không?

Hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm, chú ý từ phía bạn đọc. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên. Hãy cùng theo dõi ngay nhé.

Hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không?

Với câu hỏi hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không, các bác sĩ có một số nhận định riêng. Trước hết, chu kỳ kinh nguyệt bình thường của phụ nữ thường kéo dài từ 28 – 32 ngày hoặc có thể chậm hơn 1 – 2 ngày tùy vào cơ địa mỗi người. Khi đến ngày thứ 14 trong chu kỳ thường là ngày trứng rụng hoặc trứng chuẩn bị rụng. Đây là thời điểm dễ mang thai nhất nếu quan hệ trong khoảng thời gian này.

Vậy hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không? Trên lý thuyết là khoảng trong ngày 14 của chu kỳ trứng sẽ rụng nhưng thực tế, một số trường hợp trứng có thể rụng sớm hơn hoặc muộn hơn ngày dự tính. Kinh nguyệt đều hay không, chu kỳ hành kinh vào ngày nào, tình trạng kinh nguyệt ra sao,… cũng ảnh hưởng đến việc hết kinh 4 ngày quan hệ có thể mang thai không.

Hỏi đáp cùng chuyên gia: Hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không? 1

Hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không? Câu trả lời là có

Trường hợp chu kỳ kinh nguyệt đều và kéo dài 28 ngày, trứng rụng vào ngày thứ 14 của chu kỳ thì ngày thứ 4 sau khi hết kinh, tính cả 5 ngày hành kinh thông thường thì rơi vào khoảng ngày thứ 9 – 10 của chu kỳ kinh nguyệt. Khi này, quan hệ hoàn toàn có thể mang thai vì sắp đến thời gian trứng rụng.

Để tránh phân vân, lo lắng hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không bạn nên chủ động đi khám, dùng que thử thai nếu nghi ngờ có thai vì mặc dù tỷ lệ đậu thai thấp hơn quan hệ ngày rụng trứng nhưng thời điểm trước khi trứng rụng, việc quan hệ và tinh trùng sống trong âm đạo 3 – 5 ngày, hoàn toàn có khả năng thụ tinh thành công và tạo thành phôi thai.

Tóm lại, giải đáp về vấn đề hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không, các bác sĩ khẳng định rằng có thể. Không những vậy, khả năng mang thai còn rất cao nên để biết chính xác bản thân có mang thai không, bạn nên đợi đến 7 ngày sau khi quan hệ và dùng que thử thai để xác định.

Quan hệ sau khi sạch kinh có khả năng mang thai không?

Như vậy câu hỏi hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không đã vừa được Kenshin giải đáp. Vậy nếu quan hệ khi đã hết kinh khả năng mang thai là bao nhiêu? Quan hệ vào bất cứ ngày ngày nào trong chu kỳ kinh nguyệt, kể cả khi đang hành kinh đều có thể mang thai, tuy nhiên tỷ lệ trong mỗi trường hợp nhất định có sự khác biệt.

Một số chuyên gia nhận định, quan hệ từ 1 – 5 ngày sau khi sạch kinh, tỷ lệ đậu thai thành công khá thấp, có thể xem là khoảng thời gian an toàn để quan hệ mà không lo mang thai. Tuy nhiên việc chủ quan có thể khiến bạn mang thai ngoài ý muốn đấy.

Ngày 1 – 5 sau khi sạch kinh là ngày thứ 5 – 10 trong chu kỳ, trong khi đó, ngày 14 thường là ngày trứng rụng và việc quan hệ trước ngày rụng trứng 1 – 2 ngày có khả năng mang thai rất cao. Bên cạnh đó, tinh trùng có thể sống được 3 – 5 ngày trong âm đạo khiến tỷ lệ có thai cao hơn.

Chính vì vậy dù quan hệ trong khoảng thời gian an toàn của chu kỳ thì cũng không thể nào ngừa thai hiệu quả cao. Đây là điều chắc chắn. Rất nhiều người đã mang thai ngoài ý muốn khi chủ quan rằng quan hệ vào “ngày an toàn” sẽ không có thai.

Tìm hiểu thêm: Sâm đương quy ngâm rượu và những điều cần biết

Hỏi đáp cùng chuyên gia: Hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không? 2
Quan hệ sau khi sạch kinh 1 – 5 ngày vẫn có thể mang thai

Tính thời gian thụ thai như thế nào?

Hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không? Khi hết kinh 4 ngày và quan hệ không có biện pháp phòng tránh khoa học, bạn hoàn toàn có thể mang thai. Bên cạnh việc tính ngày để quan hệ bạn cũng nên nắm rõ cách tính ngày dễ đậu thai để tránh quan hệ hoặc quan hệ an toàn trong khoảng thời gian này, giảm khả năng có thai.

Theo một số nghiên cứu, thời điểm quan hệ có khả năng mang thai thấp vào khoảng ngày thứ 22 trong chu kỳ cho đến khi phụ nữ bắt đầu hành kinh. Đây được xem là thời điểm an toàn để quan hệ mà không lo ngại có thai vì theo lý thuyết, trứng đã rụng và bị thoái hóa gần như hoàn toàn nên không còn khả năng thụ tinh, phát triển thành phôi thai được nữa.

Tuy nhiên chu kỳ của mỗi người không giống nhau, thời điểm rụng trứng cũng khác. Một số trường hợp trứng rụng đúng ngày thứ 14 nhưng cũng có trường hợp trứng rụng sớm hoặc muộn hơn nên phương pháp tránh thai quan hệ vào ngày an toàn không đạt hiệu quả cao, thường chỉ tránh thai khoảng 50 – 60%, tỷ lệ mang thai khá cao. Thay vào đó, chuyên gia luôn khuyến cáo bạn sử dụng phương pháp ngừa thai an toàn, hiệu quả, khoa học sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Gợi ý một số biện pháp ngừa thai an toàn và dễ sử dụng

Thay vì canh ngày an toàn để quan hệ và luôn lo lắng, phân vân không biết hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không, bạn nên lựa chọn biện pháp tránh thai lâu dài hoặc ngắn hạn phù hợp với sức khỏe, nhu cầu của bản thân. Những biện pháp này không chỉ cho hiệu quả cao mà còn giúp bạn tránh khỏi những lo lắng sau khi quan hệ thiếu biện pháp bảo vệ.

Hiện nay có rất nhiều biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả cao. Lựa chọn bất cứ biện pháp nào bạn cũng cần cân nhắc đến tính hiệu quả và phù hợp với thể trạng. Tốt nhất nên lắng nghe tư vấn từ bác sĩ để lựa chọn một trong những cách tránh thai sau:

  • Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày có hiệu quả tránh thai cao đến 99%, dễ dùng và an toàn cho sức khỏe mốt số loại thuốc ngừa thai.
  • Dùng bao cao su, vừa ngừa thai vừa tránh được bệnh lây truyền qua đường tình dục.
  • Cấy que tránh thai, hiệu quả kéo dài đến 3 – 5 năm.
  • Đặt vòng tránh thai trong tử cung để ngăn không cho trứng và tinh trùng gặp nhau.

Hỏi đáp cùng chuyên gia: Hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không? 3

>>>>>Xem thêm: Mối tương quan giữa viêm nội tâm mạc và nhiễm khuẩn răng miệng

Sử dụng bao cao su là lựa chọn an toàn để tránh thai

Mong rằng qua bài viết này đã giúp bạn đọc có được câu trả lời cho thắc mắc hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không. Khi nhận thấy những dấu hiệu như chậm kinh, trễ kinh, buồn nôn, đau đầu, mệt mỏi, ăn nhiều, mau đói, ngủ nhiều,… bạn nên thử thai bằng que thử và đến bệnh viện kiểm tra, xác định chính xác mình có mang thai hay không.

Xem thêm:

  • Quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không
  • Chưa hết hẳn kinh nguyệt quan hệ có thai không
  • Sạch kinh bao lâu thì quan hệ được

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *