Giải đáp: Muốn có thai thì quan hệ xong nên làm gì?

Muốn có thai thì quan hệ xong nên làm gì là câu hỏi của nhiều người, đặc biệt là người đang mong muốn mang thai. Để giải đáp rõ hơn về những việc nên làm sau quan hệ dễ mang thai, Kenshin mời bạn tham khảo bài viết sau.

Bạn đang đọc: Giải đáp: Muốn có thai thì quan hệ xong nên làm gì?

Mang thai khi nào phụ thuộc rất nhiều yếu tố, từ sức khỏe, thời điểm quan hệ và cả việc muốn có thai thì quan hệ xong nên làm gì. Nhằm giải đáp được thắc mắc này từ bạn đọc, bài viết dưới đây với một số thông tin hy vọng có thể giúp ích cho bạn.

Mang thai phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Trước khi tìm hiểu muốn có thai thì quan hệ xong nên làm gì, các cặp vợ chồng cần biết và nắm rõ các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng mang thai. Các chuyên gia chia sẻ, mang thai khi nào, sớm hay muộn có liên quan đến rất nhiều yếu tố tác động, cả khách quan và chủ quan. Dưới đây là những khía cạnh làm ảnh hưởng đến việc thụ thai.

Sức khỏe sinh sản của cả vợ và chồng: Một trong những yếu tố quan trọng quyết định việc mang thai dễ hay không là phụ thuộc vào sức khỏe của cả người vợ và người chồng. Hai vợ chồng cần phải khỏe mạnh, sức khỏe duy trì ổn định và không gặp các vấn đề về sinh lý, bệnh lý, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến các cơ quan sinh sản.

Tinh trùng của người chồng: Khoa học chứng minh muốn mang thai, tinh trùng cần di chuyển đến tử cung và thụ tinh với trứng mới có thể tạo thành phôi và phát triển thành thai nhi. Điều này chứng tỏ tinh trùng của người chồng cần khỏe mạnh, có chất lượng tốt và tốc độ di chuyển nhanh, không bị dị tật,… mới đảm bảo việc mang thai an toàn, khỏe mạnh.

Giải đáp: Muốn có thai thì quan hệ xong nên làm gì? 1

Chất lượng tinh trùng tốt có ảnh hưởng quan trọng đến việc thụ thai

Thời điểm quan hệ: Nếu quan hệ vào lúc trứng chưa rụng, khả năng mang thai là khá thấp. Chính vì vậy nên khi lựa chọn, cân nhắc quan hệ vợ chồng vào thời kỳ rụng trứng, tỷ lệ đậu thai tăng lên rất cao. Trứng của nữ giới sau khi rụng có thể sống trong cơ thể từ 12 – 24 giờ, đây là thời điểm tốt nhất để quan hệ. Bên cạnh đó, tinh trùng có thể sống trong âm đạo từ 3 – 5 ngày nên thời điểm 1 – 2 ngày trước và sau khi trứng rụng dễ mang thai hơn.

Khi hội tụ đầy đủ những yếu tố cần thiết nêu trên, việc mang thai sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, sức khỏe của 2 vợ chồng khỏe mạnh, tinh trùng chất lượng cao,… sẽ giúp phôi thai khỏe mạnh, phát triển tốt và quá trình mang thai cũng an toàn hơn rất nhiều.

Nên làm gì để dễ mang thai hơn?

Ngoài thắc mắc muốn có thai thì quan hệ xong nên làm gì, nhiều cặp vợ chồng cũng rất quan tâm đến thói quen, mẹo nhỏ để tỷ lệ mang thai cao hơn. Các bác sĩ sản khoa chia sẻ, những việc làm dưới đây sẽ giúp bạn dễ đậu thai hơn đấy.

Duy trì quan hệ đều đặn 3 lần/tuần: Để dễ dàng mang thai hơn mà không cần canh chính xác thời gian rụng trứng, các chuyên gia khuyến khích các cặp vợ chồng tốt nhất nên quan hệ đều đặn khoảng 3 lần/tuần. Việc quan hệ thường xuyên, đều đặn không những giúp tỷ lệ mang thai thành công cao hơn mà còn duy trì sức khỏe, tinh thần phấn chấn, giảm stress, tăng tình cảm vợ chồng,…

Canh trứng rụng: Bạn có thể canh trứng rụng bằng que thử rụng trứng hoặc bút thử rụng trứng để căn được thời điểm nào trứng sắp rụng, từ đó quan hệ đúng lúc sẽ gia tăng khả năng thụ thai. Trước khi trứng rụng, nồng độ hormone trong cơ thể sẽ tăng cao dẫn đến một số biểu hiện cụ thể như bồn chồn, lo lắng,… Khi có những triệu chứng này bạn có thể dùng bút thử rụng trứng, que thử rụng trứng,… để biết ngày trứng rụng.

Nên quan hệ trước khi rụng trứng: Vì tinh trùng khi vào âm đạo cần có thời gian để di chuyển vào tử cung, đến ống dẫn trứng để thụ tinh với trứng nên nếu bạn quan hệ trước khi trứng rụng, tinh trùng tồn tại 3 – 5 ngày trong âm đạo và đến tử cung đúng lúc trứng rụng, tỷ lệ thụ thai sẽ cao hơn.

Tìm hiểu thêm: Nguyên nhân căng thẳng tâm lý gây đau tim?

Giải đáp: Muốn có thai thì quan hệ xong nên làm gì? 2
Quan hệ trước và sau khi rụng trứng 1 – 2 ngày dễ có thai hơn

Muốn có thai thì quan hệ xong nên làm gì?

Muốn có thai thì quan hệ xong nên làm gì là câu hỏi của rất nhiều cặp vợ chồng đang mong muốn mang thai và có con. Để tăng cơ hội thụ thai thành công, các cặp đôi nên quan hệ đều đặn từ 1 – 2 ngày trước và sau rụng trứng giúp cơ hội tinh trùng và trứng gặp nhau cao hơn. Bên cạnh đó, sau khi quan hệ xong bạn cũng nên áp dụng những việc làm sau để tăng cao khả năng thành công.

“Lên đỉnh” xong nên duy trì tư thế

Muốn có thai thì quan hệ xong nên làm gì? Bạn nên giữ nguyên tư thế sau khi “lên đỉnh” để giữ lượng tinh trùng trong âm đạo lâu hơn, tăng số lượng tinh trùng vào đến tử cung. Sau khi “lên đỉnh” người chồng không nên ngay lập tức rút “cậu nhỏ” ra khỏi “cô bé” mà tốt nhất nên giữ nguyên tư thế đó một lúc.

Việc này sẽ giúp giữ lượng tinh dịch trong “cô bé” duy trì lâu hơn, tinh trùng có nhiều thời gian hơn để “bơi” sâu và có nhiều cơ hội tinh trùng thụ tinh với trứng hơn. Trong lúc này vợ chồng có thể tâm sự, ôm ấp hoặc âu yếm nhau thêm một lúc để tăng tình cảm, dễ mang thai hơn.

Phụ nữ nằm im và kê gối dưới hông

Muốn mang thai, tinh trùng cần phải gặp trứng để diễn ra quá trình thụ tinh. Vậy muốn có thai thì quan hệ xong nên làm gì? Muốn có thai nhanh thì sau khi quan hệ, người phụ nữ nên nằm im và kê một chiếc gối mềm dưới hông trong 30 phút hoặc hơn.

Đây là mẹo dân gian nhanh có thai được người xưa lưu truyền nhiều đời nay. Khi kê gối dưới hông sau khi quan hệ sẽ hỗ trợ lượng tinh trùng bơi sâu hơn vào âm đạo, từ đó tăng khả năng tinh trùng gặp được trứng và sự thụ thai diễn ra.

Vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ

Bạn đang tìm hiểu muốn có thai thì quan hệ nên làm gì? Những phương pháp an toàn nào để dễ mang thai hơn? Vậy thì bạn không nên chủ quan trong việc vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ đâu nhé.

Giải đáp: Muốn có thai thì quan hệ xong nên làm gì? 3

>>>>>Xem thêm: Dùng rễ cây xấu hổ ngâm rượu mang lại nhiều lợi ích bất ngờ

Muốn có thai thì quan hệ xong nên làm gì? Nên vệ sinh vùng kín để tránh viêm nhiễm ảnh hưởng đến việc thụ thai

Giữ vùng kín sạch sẽ, vệ sinh đúng cách sau khi quan hệ sẽ giúp làm sạch vi khuẩn, giảm nguy cơ viêm âm đạo, viêm đường tiết niệu,… Điều này giúp phụ nữ luôn duy trì sức khỏe tốt, cơ quan sinh sản khỏe mạnh, hỗ trợ quá trình thụ thai và mang thai an toàn.

Mong rằng qua những chia sẻ trên đây đã giúp bạn đọc giải đáp được câu hỏi muốn có thai thì quan hệ xong nên làm gì. Bên cạnh việc quan hệ đều đặn và đúng lúc trứng rụng, các cặp vợ chồng cũng nên đi khám sức khỏe sinh sản trước khi quyết định mang thai để tránh nguy cơ phát sinh các vấn đề không mong muốn.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *