Bio spray có dùng được cho bà bầu không?

Trong quá trình mang thai, phụ nữ thường phải đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe, trong đó có vấn đề về sức khỏe tại họng và đường hô hấp. Dung dịch xịt họng chứa Synbiotic lactobacillus là một lựa chọn phổ biến để giảm các triệu chứng, hỗ trợ tăng cường miễn dịch đường hô hấp. Tuy nhiên, có câu hỏi mà nhiều phụ nữ mang thai quan tâm, đó là liệu sản phẩm Bio spray có dùng được cho bà bầu không? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về tính an toàn và hiệu quả của dung dịch xịt họng Bio spray đối với phụ nữ mang thai.

Bạn đang đọc: Bio spray có dùng được cho bà bầu không?

Nếu bạn đang quan tâm đến câu hỏi “Bio spray có dùng được cho bà bầu không?” thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin tổng quan về sản phẩm Bio spray cũng như những bằng chứng khoa học về mức độ an toàn khi sử dụng Bio spray trên phụ nữ có thai để giúp bạn giải đáp thắc mắc của mình.

Tổng quan về sản phẩm Bio spray

Sản phẩm xịt họng Bio spray là một dạng xịt kháng khuẩn chứa men vi sinh với thành phần chính là Synbiotic lactobacillus, được sản xuất bởi MINSUNG Co, ltd (Hàn Quốc). Dung dịch xịt họng Bio spray được ứng dụng trong hỗ trợ ngăn ngừa, ngăn chặn, tiêu diệt mầm bệnh, bất hoạt virus và giảm chứng hôi miệng.

bio-spray-co-dung-duoc-cho-ba-bau-khong 1

Bio spray là gì?

Cơ chế tác động

Các nghiên cứu đã chỉ ra lớp vỏ gai của virus có cấu tạo từ thành phần chính là protein, một số loại có thể có cấu tạo từ protein và chất béo. Với công nghệ Synbiotics, sản phẩm Bio Spray có khả năng phân hủy virus thông qua cơ chế kích hoạt enzyme (bởi men vi sinh) kết hợp cùng các lợi khuẩn phân hủy lớp vỏ protein thành axit amin và chất béo thành axit béo. Từ đó, làm suy yếu, hạn chế khả năng thâm nhập của virus.

Công dụng

Với thành phần chính là men vi sinh Synbiotic lactobacillus, sản phẩm được sử dụng trong các trường hợp hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch hệ hô hấp và hạn chế vi khuẩn xuất hiện ở mũi và họng. Ngoài ra, sản phẩm có thể giúp giảm tình trạng khô miệng và khô mũi.

bio-spray-co-dung-duoc-cho-ba-bau-khong 2

Cơ chế hoạt động của Bio spray

Lưu ý khi sử dụng

Hiện tại, sản phẩm chưa ghi nhận về các tác dụng không mong muốn trong quá trình sử dụng. Khi sử dụng sản phẩm, cần lưu ý không xịt vào mắt và không sử dụng cho trẻ dưới 2 tuổi.

Tổng quan về Synbiotic lactobacillus

Synbiotic lactobacillus là sự kết hợp của men vi sinh chủng Lactobacillus và chất xơ, được ứng dụng trong hỗ trợ cân bằng hệ vi sinh đường ruột và hỗ trợ tiêu hóa.

Synbiotics là gì?

Synbiotic là sự kết hợp tinh tế giữa men vi sinh (hay còn gọi là probiotic) và chất xơ (gọi là prebiotic). Trong đó, probiotic đóng vai trò cung cấp vi sinh vật có lợi cho đường ruột, trong khi prebiotic cung cấp chất dinh dưỡng cho vi sinh vật này phát triển.

Tìm hiểu thêm: Trước khi nội soi dạ dày cần làm gì? Những phương pháp nội soi dạ dày hiện nay

bio-spray-co-dung-duoc-cho-ba-bau-khong 3
Synbiotic là sự kết hợp giữa probiotic và prebiotic

Trên thị trường hiện nay, có hai dạng chính của Synbiotic:

  • Synbiotic bổ sung: Sự kết hợp giữa probiotic và prebiotic, mỗi thành phần hoạt động độc lập nhưng đồng thời mang lại lợi ích cho hệ vi sinh đường ruột.
  • Synbiotic hiệp đồng: Sự phối hợp chặt chẽ giữa probiotic và prebiotic, hỗ trợ lẫn nhau để tối ưu hóa hiệu quả.

Cơ chế hoạt động

Cơ chế tác dụng synbiotic là thông qua điều chỉnh hoạt động trao đổi chất trong ruột cùng với việc duy trì cấu trúc sinh học đường ruột, phát triển hệ vi sinh vật có lợi và ức chế đồng thời các mầm bệnh tiềm ẩn có trong đường tiêu hóa. Kết quả là giảm các chất chuyển hóa không mong muốn cộng với sự bất hoạt của nitrosamine và các chất gây ung thư. Điều này còn dẫn đến những tác động tích cực đến sức khỏe của người dùng do mức độ acid béo chuỗi ngắn (SCFA), ceton, carbon disulfide và methyl axetat tăng lên.

Tác dụng dược lý

  • Giảm nồng độ Indoxyl Sulfate và bảo vệ thận: Nghiên cứu trên chuột cho thấy sự ứng dụng của Synbiotic Lactobacillus bulgaricus 6c3, Inulin và Fructo-oligosaccharide giúp giảm nồng độ Indoxyl Sulfate và bảo vệ thận
  • Ứng dụng trong ung thư đại trực tràng: Synbiotic (Lactobacillus rhamnosus + Lactobacillus acidophilus + inulin) được chứng minh làm giảm căng thẳng oxy hóa và bảo vệ đại tràng ở chuột.
  • Hỗ trợ điều trị hội chứng ruột kích thích: Synbiotics là một phương pháp tiềm năng trong điều trị rối loạn chức năng đường ruột, bao gồm cả hội chứng ruột kích thích.

bio-spray-co-dung-duoc-cho-ba-bau-khong 4

Ứng dụng trong hỗ trợ điều trị hội chứng ruột kích thích

Bio spray có dùng được cho bà bầu không?

Sản phẩm Bio spray với hoạt chất chính là Synbiotic lactobacillus (sự kết hợp giữa chủng vi khuẩn Lactobacillus và prebiotic) đã được ứng dụng phổ biến trong hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch hệ hô hấp. Tuy nhiên, liệu Bio spray có dùng được cho bà bầu không? Hãy cùng tìm hiểu về các dữ liệu an toàn khi sử dụng sản phẩm xịt họng chứa men vi sinh ở phụ nữ có thai và các lời khuyên từ chuyên gia y tế trong phần thông tin dưới đây.

Các bằng chứng về mức độ an toàn khi sử dụng Bio spray trên phụ nữ có thai

Một số nghiên cứu đã xác nhận rằng việc bổ sung men vi sinh thuộc chi Lactobacillus cùng với lời khuyên về chế độ ăn uống, từ ba tháng đầu của thai kỳ, sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ ở phụ nữ mang thai từ 36% xuống 13%, đồng thời làm giảm lượng đường trong máu và insulin, cải thiện dung nạp glucose. Lợi ích của việc bổ sung men vi sinh cũng đã được chứng minh ở mục tiêu giảm bớt sự mất cân bằng có thể xảy ra trong dinh dưỡng của bà bầu, đảm bảo hấp thụ các thành phần thiết yếu như sắt, kẽm, iốt, vitamin A và axit alpha.

Bên cạnh đó, các nghiên cứu đã mô tả rằng việc bổ sung cho bà mẹ các chế phẩm sinh học thuộc chi Lactobacillus trong những tháng cuối của thai kỳ và những tháng đầu cho con bú, cùng với việc bổ sung cho trẻ sơ sinh đến hai tuổi có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh dị ứng ở trẻ. Đồng thời, nghiên cứu cũng quan sát thấy rằng việc sử dụng men vi sinh cùng với Lactobacilli làm giảm sự hấp thu thủy ngân và asen trong thai kỳ, loại bỏ những hậu quả nghiêm trọng và có hại đối với sự phát triển thần kinh của phôi thai.

bio-spray-co-dung-duoc-cho-ba-bau-khong 5

>>>>>Xem thêm: Kích thích thần kinh phế vị là gì? Quy trình thực hiện từng bước ra sao?

Bio spray có dùng được cho bà bầu không?

Kết quả từ một phân tích tổng hợp và đánh giá có hệ thống từ nghiên cứu ngẫu nhiên có đối chứng khi so sánh Lactobacillus spp đơn thuần hoặc kết hợp với Bifidobacteria spp với giả dược ở phụ nữ mang thai bắt đầu điều trị từ tuần thứ 32 cho đến khi sinh đã chỉ ra rằng không có sự gia tăng tỷ lệ sẩy thai hoặc dị tật, và không có sự khác biệt đáng kể về cân nặng khi sinh, tuổi thai hoặc tỷ lệ sinh mổ. 

Tuy nhiên, nghiên cứu vẫn còn những hạn chế nên chưa thể kết luận chính xác về kết quả. Hiện nay, từ các cơ sở dữ liệu về việc bổ sung chế phẩm sinh học thuộc chi Lactobacillus trong thai kỳ vẫn chưa thể đánh giá chính xác nguy cơ tiềm ẩn về sức khỏe cho mẹ và thai nhi.

Bio spray có dùng được cho bà bầu không?

Dựa trên các bằng chứng về mức độ an toàn khi sử dụng chế phẩm sinh học thuộc chi Lactobacillus ở phụ nữ có thai, câu trả lời cho câu hỏi “Bio spray có dùng được cho bà bầu không?” là có thể sử dụng sản phẩm sau khi đã tham khảo ý kiến từ chuyên gia y tế để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi.

Bài viết đã cung cấp các thông tin liên quan đến câu hỏi “Bio spray có dùng được cho bà bầu không?”. Qua bài viết, việc sử dụng dung dịch xịt họng Bio spray cho phụ nữ mang có thể mang lại nhiều lợi ích cho hệ miễn dịch đường hô hấp. Tuy nhiên, các bằng chứng về việc sử dụng trong thai kỳ vẫn chưa đủ, do đó, tốt nhất người dùng hãy tham khảo ý kiến từ chuyên gia y tế trước khi sử dụng sản phẩm để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *